Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phải cách ly với tất cả các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài quá cảnh hoặc nhập cảnh từ 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.
cach ly tat ca nguoi nhap canh tu trung quoc Video: Vận động 6 hành khách Trung Quốc về nước tránh lây lan virus Corona
cach ly tat ca nguoi nhap canh tu trung quoc Virus Corona có thể nằm trên nhiều vật dụng hàng ngày

cach ly tat ca nguoi nhap canh tu trung quoc

Cán bộ kiểm dịch y tế tuyên truyền, giải thích về việc cách ly đặc biệt cho tất cả những đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu. (Ảnh báo Thế giới và Việt Nam)

Theo Zing News, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện việc cách ly phòng chống dịch virus Corona đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài quá cảnh hoặc nhập cảnh từ 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Phải áp dụng biện pháp cách ly tuyệt đối, khẩn trương đối với những trường hợp nhập cảnh từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và không để xảy ra tình trạng lây nhiễm ngay tại khu vực cách ly.

Cũng theo báo Tuổi trẻ, tuyệt đối không được để những người xung quanh tiếp xúc với những trường hợp được cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú đồng thời phải thường xuyên tiêu độc, khử trừng.

Thủ tướng cũng yêu cầu địa phương có trường hợp mắc bệnh phải công bố dịch ngay, cho học sinh - sinh viên nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập thể, tập trung đông người theo chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

Theo TTXVN, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị hôm nay tiếp nhận 32 công dân Việt Nam do phía Trung Quốc trao trả.

Ngay khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt và các biện pháp đảm bảo vệ sinh dịch tễ, phát phiếu kê khai y tế với 32 lao động.

Tất cả những trường hợp trên đã được đưa về Trung đoàn 123 tại thành phố Lạng Sơn, cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi theo quy định, trong đó đặc biệt lưu ý những trường hợp có thân nhiệt cao.

thu tuong chi dao cach ly tat ca nguoi nhap canh tu trung quoc Video: Vận động 6 hành khách Trung Quốc về nước tránh lây lan virus Corona

Có 6 hành khách Trung Quốc khi làm thủ tục nhập cảnh đã được Biên Phòng ga Đồng Đăng vận về nước giữa nhằm tránh lây ...

thu tuong chi dao cach ly tat ca nguoi nhap canh tu trung quoc Virus Corona có thể nằm trên nhiều vật dụng hàng ngày

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố thông tin, virus Corona có thể nằm trên tay nắm cửa, điện thoại di động, bàn ...

thu tuong chi dao cach ly tat ca nguoi nhap canh tu trung quoc Quảng Ninh: Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus corona bệnh nhân tử vong trên đường đi cấp cứu

Bệnh nhân có triệu chứng ho tăng lên, ho từng cơn, uống thuốc tự mua nhưng các triệu chứng không giảm, gia đình đưa đến ...

In bài viết

Truyền hình