Trang chủ Gia đình Việt
16:58 | 23/04/2020 GMT+7

Người Hà Nội tìm chỗ ăn phở trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội

aa
Ăn phở là việc đầu tiên người dân thủ đô nghĩ đến sau khi hết giãn cách xã hội. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi phở là món ngon gây "thương nhớ" cho người dân trong suốt thời gian qua.
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, phố phường Hà Nội đông đúc, hàng quán nhộn nhịp trở lại
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Nới lỏng cách ly xã hội, khi nào bóng đá Việt Nam trở lại?

Phở là một món ăn điểm tâm được nhiều người Việt ưa thích. Tuy nhiên, hương vị của phở tại mỗi vùng miền lại khác nhau, và gây thương nhớ nhất có lẽ phải nhắc đến phở xứ Hà thành. Không chỉ công dân trong nước yêu mến phở, mà ngay đến những du khách nước ngoài một khi đã nếm thử, cũng sẽ phải tấm tắc và nhớ mãi. Có lẽ cũng chính vì thế mà ngay sau khi thủ đô hết giãn cách xã hội từ 0h ngày 23/4, nhiều gia đình háo hức muốn được thưởng thức món phở sau nhiều ngày không được ra ngoài.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Bát phở thân yêu cùng những miếng quẩy giòn tan là điều mà nhiều người dân thủ đô ao ước, cuối cùng cũng có thể thưởng thức chúng rồi (Ảnh: Sơn Bá)

Tuy nhiên, con đường tìm đến món phở không hề giản đơn. Gia đinh chị Vũ Thu Phương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã lên sẵn kế hoạch sẽ thưởng thức phở sáng ngay trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly. Thế nhưng các quán phở gần nhà lại chưa hề mở cửa bán hàng. Dù vậy, cả nhà chị vẫn quyết định đi xa thêm vài chục cây số nữa, tìm được một quán phở mở cửa tại Mai Hắc Đế để thỏa nỗi nhớ mong.

Anh Việt Anh (quận Đống Đa) cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Anh đã tìm đến một vài hàng phở nổi tiếng trên đường Hai Bà Trưng nhưng đều chưa mở cửa.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Dù vậy, nhiều hàng phở vẫn chưa bán trở lại (Ảnh: Sơn Bá)

Nhanh chóng, chủ đề về việc đi ăn phở trong ngày đầu tiên nới lỏng cách ly đã trở thành đề tài nóng hổi được nhiều người bàn tán. Trên một fanpage chuyên giới thiệu những địa điểm ăn ngon, các quán xá nổi tiếng đã có những địa chỉ về các quán phở ngon mở cửa trở lại, thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và tương tác. Điều đó cho thấy, người dân thủ đô ai nấy đều náo nức và mong muốn được thưởng thức lại món điểm tâm ưa thích của mình.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Tuy vậy, không ít người hồ hởi khoe bát phở mình thưởng thức được trong sáng hôm nay (Ảnh: Vietnamnet)

Không ít người cũng đã khoe khoảnh khắc "check-in" tại những quán phở, với hình ảnh bát phở bò phủ xanh màu của hành lá, khiến nhiều người cũng phải thích thú và muốn đi ăn ngay lập tức. Họ cũng rỉ tai nhau về những cửa hàng đã mở cửa trở lại để có thể đến thưởng thức.

Nhiều cửa hàng phở mở lại ngày hôm nay cũng nhanh chóng "cháy hàng" vì bán hết quá nhanh. Tiêu biểu như phở Lâm, phở gà Tân Mai chỉ đến 8h sáng của ngày hôm nay đã phải đóng cửa và xin lỗi những vị khách đến sau vì hết hàng. Một thanh niên còn hồ hởi chia sẻ may mắn vẫn mua được hai bát đêm về trên diễn đàn mạng xã hội.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Do nhận tin nới lỏng giãn cách vào chiều muộn nên ít nhiều các hàng ăn chưa kịp chuẩn bị nguyên liệu (Ảnh: Sơn Bá)
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Phở là thức ăn gây nhung nhớ nhất mùa dịch qua, nhưng nhiều cửa hàng của khách sành ăn cũng chưa mau chóng mở lại (Ảnh: Sơn Bá)
nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi
Có lẽ nay mai, những hàng phở này sẽ mở cửa trở lại, phục vụ thực khách (Ảnh: Sơn Bá)

Bên cạnh những người đã thỏa mãn niềm mong nhớ với phở thì cũng không ít người tỏ ra tiếc nuối vì nhiều cửa hàng "ruột" chưa mở cửa trở lại. Nhiều người chia sẻ, buổi sáng đầu tiên hết cách ly xã hội, có ra khỏi nhà, lượn quanh một vòng để tìm xem có quán phở nào mở hay không, kết quả vẫn là phải ôm bụng đói trở về.

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Thủ tướng "chốt" phương án nới lỏng giãn cách xã hội

Thủ tướng cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng mà Ban Chỉ đạo đề xuất, tuy nhiên vẫn tiếp tục ...

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Thủ tướng: Từng bước nới lỏng cách ly xã hội, nhưng không được chủ quan

Theo Thủ tướng, dịch bệnh đã có chuyển biến tốt nên cần nới lỏng từng bước giãn cách xã hội, khôi phục các hoạt động xã ...

nguoi ha noi tim cho an pho trong ngay dau tien noi long gian cach xa hoi Hà Nội kiến nghị nới lỏng giãn cách xã hội

Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cân nhắc trên bộ tiêu chí Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quốc gia để đánh giá, xếp loại ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Từ nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm, mâm cơm sum họp đến những phong bao lì xì đầu năm, Tết Nguyên đán không chỉ là lễ hội truyền thống của người Việt mà còn trở thành trải nghiệm văn hóa sâu sắc với nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

Ở vùng sông nước Cà Mau, Tết không chỉ là dịp đoàn viên bên mâm cơm gia đình, mà còn là thời khắc thiêng liêng để người dân làm mâm cơm cúng ông, bà, dựng bàn thờ Tổ quốc và “mời Bác về ăn Tết”. Nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo này thể hiện tấm lòng son sắt của người dân vùng Đất Mũi-Cà Mau mỗi độ Xuân về.
Vì sao chén nước dâng cúng luôn hiện diện trên bàn thờ gia tiên?

Vì sao chén nước dâng cúng luôn hiện diện trên bàn thờ gia tiên?

Theo dân gian, thắp hương là cách kết nối tâm linh, "mời" tổ tiên, thần linh về chứng giám lòng thành. Khói hương (hỏa) và chén nước (thủy) tạo nên sự cân bằng âm dương, hoàn thiện nghi lễ.
Mời ông bà về ăn Tết

Mời ông bà về ăn Tết

“Ra mộ mời ông bà về ăn Tết đi con”. Câu nhắc quen thuộc ấy cứ đến cuối năm lại vang lên trong nhiều gia đình Việt.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động