Vấn đề cung cấp đủ nước ngọt cho bán đảo Crimea là điều khiến Nga đau đầu nhưng theo đánh giá thì hiện tại, điều này đã không còn nặng nề.
Ukraine chuẩn bị 'trừng phạt' cư dân Crimea Ukraine chuẩn bị 'trừng phạt' cư dân Crimea
Ukraine ra điều kiện nếu Bán đảo Crimea muốn được cấp nước ngọt Ukraine ra điều kiện nếu Bán đảo Crimea muốn được cấp nước ngọt
Người dân Crimea không còn quá bận tâm về nhu cầu nước ngọt từ Ukraine?
Bán đảo Crimea sẽ không còn cần tới nguồn nước ngọt từ Dnepr? Ảnh minh họa

"Kiev là một đối tác không đáng tin cậy. Vì vậy, ngay cả khi Ukraine đột ngột muốn chấm dứt phong tỏa và nối lại nguồn cung cấp nước từ Dnepr thông qua kênh đào Bắc Crimea đến bán đảo, điều này - đơn giản sẽ không liên quan đến Crimea. Chúng tôi không còn cần nguồn nước này nữa".

Bình luận trên được Phó Chủ tịch thứ nhất nghị viện Crimea - ông Efim Fix phát biểu trên sóng của đài phát thanh Sputnik ở Crimea.

Ông Fix lưu ý rằng, lúc này, công việc thăm dò quy mô lớn đang được thực hiện liên quan đến việc tìm kiếm nguồn nước để giải quyết triệt để nguồn cung cấp nước ngọt ổn định cho người dân Crimea. Ông tin tưởng rằng nhiệm vụ này sẽ được hoàn thành xuất sắc, bởi vì tất cả các biện pháp cần thiết đang được thực hiện.

"Hãy để họ (chính quyền Ukraine) chăm sóc nước của họ, còn chúng tôi sẽ sử dụng nguồn nước của riêng mình", vị quan chức nói trên nhấn mạnh.

Ông Fix khẳng định, vào tháng 7, kết quả khoan thăm dò đáy Biển Azov sẽ được công bố, sau đó Crimea sẽ có đủ nước ngọt.

Vị nghị sĩ đồng thời nói thêm, rằng chính quyền Crimea sẽ gửi đơn kiện lên các cơ quan chức năng quốc tế để trừng phạt những người tổ chức và thực hiện hành vi phong tỏa nguồn nước. Ông nói rõ, các tuyên bố không liên quan gì đến chủ đề nối lại cấp nước cho bán đảo.

Tổng thống Ukraine Tổng thống Ukraine "vẽ" ra viễn cảnh tăm tối của Donbass và Crimea
Ukraine đưa ra điều kiện để Bán đảo Crimea được cung cấp nước Ukraine đưa ra điều kiện để Bán đảo Crimea được cung cấp nước
In bài viết

Truyền hình