Ukraine cho biết sẽ dùng các xe bồn chở nước để cứu trợ cho người dân Crimea, nếu như các tổ chức quốc tế xác nhận người dân Crimea đang gặp đe dọa.
Donbass và Crimea ngày càng căng thẳng, Ukraine tăng hình phạt đối với thanh niên trốn quân dịch Donbass và Crimea ngày càng căng thẳng, Ukraine tăng hình phạt đối với thanh niên trốn quân dịch
Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea
Ukraine đưa ra điều kiện để Bán đảo Crimea được cung cấp nước
Nga cắt nguồn khí đốt đáp trả Ukraine cắt nguồn nước ở Crimea. Ảnh: Internet

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Khôi phục các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm của Ukraine, ông Aleksey Reznikov, đã bình luận về tình hình phong tỏa nước của Bán đảo Crimea và nêu ra điều kiện để cung cấp nước cho khu vực này.

Trước đó, Ukraine đã cắt nguồn cung cấp nước qua kênh đào ở phía Bắc Bán đảo Crimea dẫn đến tình trạng thiếu nước ngọt ở Crimea. Ukraine giải thích cho hành động của mình là do Nga sử dụng phần lớn nước cho các nhu cầu quân sự.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của BBC Ukraine, ông Reznikov nói rằng, Kiev sẽ bắt đầu cung cấp nước uống cho Crimea nếu các cơ quan đại diện quốc tế xác nhận có mối đe dọa đối với công dân Ukraine sống ở Crimea.

“Nếu có mối đe dọa nhân đạo, chúng tôi có thể tổ chức các đoàn xe cứu trợ đến Crimea để cung cấp nước uống cho công dân Ukraine. Điều này có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào, có thể là các xe bồn dưới danh nghĩa là lực lượng chữ thập đỏ sẽ đến hỗ trợ cho khu vực này”.

Liên quan tình hình, được biết trước đó, Kiev đã công bố ý định xây dựng một con đập, sẽ chặn đường dẫn nước từ sông Dnepr vào Bán đảo Crimea.

Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm
Ukraine bất ngờ đưa BM-30 Smerch áp sát Crimea giữa lúc chiến sự Donbass căng thẳng Ukraine bất ngờ đưa BM-30 Smerch áp sát Crimea giữa lúc chiến sự Donbass căng thẳng
In bài viết

Truyền hình