Người dẫn chương trình kỳ cựu của Fox News Chris Wallace đã chia sẻ về mục tiêu của ông trong vai trò người điều phối: “Việc của tôi là càng vô hình càng tốt”.
Ông Biden bất ngờ nhận tiền gây quỹ kỷ lục 3,8 triệu USD trong 1 giờ sau cuộc tranh luận đầu tiên Ông Biden bất ngờ nhận tiền gây quỹ kỷ lục 3,8 triệu USD trong 1 giờ sau cuộc tranh luận đầu tiên
Tổng thống Donald Trump Tổng thống Donald Trump "thách" ông Joe Biden xét nghiệm ma túy

Đây là lần thứ 2 người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News Chris Wallace điều phối cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống Mỹ.

Ông Wallace đã phải “đau đầu” tìm cách để cuộc tranh luận diễn ra liền mạch, đảm bảo trong phạm vi thời gian cho phép. Ông thậm chí có lúc còn phải đề nghị tổng thống tạm dừng, để cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ tiếp tục phần tranh luận.

“Tổng thống, tôi là người điều hành cuộc tranh luận này, và tôi muốn ngài cho phép tôi đặt câu hỏi, rồi sau đó ngài có thể trả lời”, ông Wallace lên tiếng khi ông Trump liên tục ngắt lời đối thủ Biden.

1711 ngyyi dyn chyyng trinh nyi tiyng cya fox news yau yyu yiyu phyi tranh luyn trump biden
Người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News "đau đầu" điều phối tranh luận Trump - Biden. Ảnh: Reuters

Nổi tiếng với những câu hỏi chất vấn sắc bén khi phỏng vấn các nhân vật chính trị, Wallace – người dẫn chương trình 72 tuổi kỳ cựu của Fox News - là người trẻ nhất trong số 3 người đàn ông trên sân khấu.

4 năm trước, ông cũng từng là người điều phối một cuộc tranh luận giữa ông Trump và bà Clinton và cũng không còn xa lạ với cách công kích đối thủ của ông Trump trên sân khấu. Việc kiềm chế được ông Trump trong một cuộc tranh luận “hỗn loạn” khiến nhiều học giả cho rằng Wallace mới chính là người chiến thắng của đêm 29/9.

Vẫn còn 2 cuộc tranh luận nữa giữa ông Trump và ông Biden. Người điều phối cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 15/10 là Steve Scully của mạng lưới truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh C-SPAN Networks. Cuộc tranh luận thứ 3 vào ngày 22/10 sẽ do Kristen Welker của đài NBC News điều phối.

Việc lựa chọn người điều phối tranh luận của Ủy ban Tranh luận tổng thống dựa trên các tiêu chuẩn riêng, và các ứng viên tổng thống không được can thiệp.

Dù Fox News được cho là có quan điểm ủng hộ ông Trump, nhưng người dẫn chương trình kỳ cựu của hãng tin này, Chris Wallace lại là người mà phía ông Trump cảm thấy không thích nhất trong số 3 người điều phối các cuộc tranh luận.

Ông Trump chế giễu đối thủ bầu cử Biden phẫu thuật thẩm mĩ Ông Trump chế giễu đối thủ bầu cử Biden phẫu thuật thẩm mĩ
Tuyên bố Tuyên bố "hớ" của ông Biden về dịch COVID-19 gây tranh cãi
In bài viết

Truyền hình