Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 tiết lộ ông đang uống một loại thuốc trong điều trị sốt rét để phòng ngừa virus corona chủng mới gây đại dịch Covid-19 toàn cầu.
ngua covid 19 tong thong trump uong thuoc chong sot ret HUFO trao tặng 300 phần quà cho giáo viên mầm non và nhóm trẻ ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19
ngua covid 19 tong thong trump uong thuoc chong sot ret HUFO trao ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Phát biểu trước báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã dùng thuốc hydroxychloroquine và bổ sung thêm kẽm hàng ngày từ “khoảng một tuần rưỡi đến nay”.

Ông Trump nói bác sĩ riêng của ông không kê đơn điều trị này mà chính ông tự yêu cầu nó. “Tôi sử dụng loại thuốc này vì cho rằng nó hiệu quả. Tôi đã nghe nhiều trường hợp tích cực”, AP trích lời ông Trump.

ngua covid 19 tong thong trump uong thuoc chong sot ret
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Hôm 24/4, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đăng thông báo kêu gọi cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine hoặc chloroquine để điều trị Covid-19 bên ngoài bệnh viện hoặc thử nghiệm lâm sàng vì nguy cơ gây rối loạn nhịp tim.

“Hydroxychloroquine hoặc chloroquine chưa cho thấy an toàn và hiệu quả trong việc điều trị hoặc ngăn chặn Covid-19”, FDA cảnh báo.

Tuy nhiên, ông Trump phớt lờ những báo cáo về tác dụng phụ. “Tất cả những gì tôi có thể nói là đến thời điểm này thì tôi vẫn ổn”, ông nói.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế lo ngại người dân có thể hiểu nhầm hành động của ông Trump và cho rằng thuốc hydroxychloroquine là an toàn.

Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới. Theo thống kê từ trang Worldometers, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 1.549.895 ca nhiễm, 91.973 ca tử vong, 355.496 ca đã hồi phục.

Đến nay, ít nhất hai nhân viên Nhà Trắng được xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào đầu tháng 5.

Cả hai đều thuộc diện tiếp xúc gần với ông Trump và Phó tổng thống Mike Pence. Phó tổng thống và một số quan chức khác buộc phải tự cách ly trong một thời gian.

Kể từ đó, nhằm phòng ngừa dịch bệnh, Nhà Trắng ban hành quy định bắt buộc với nhân viên về việc đeo khẩu trang khi ra vào ở khu Cánh Tây.

Tổng thống Trump, phó tổng thống và những người có thể tiếp xúc gần với hai trường hợp dương tính trên được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

ngua covid 19 tong thong trump uong thuoc chong sot ret Viettel thay đổi phương thức kinh doanh trong mùa dịch COVID–19

Trước tình hình ảnh hướng của Covid–19, Viettel đã nhanh chóng triển khai phương thức bán hàng, chăm sóc khách hàng, và các hoạt động ...

ngua covid 19 tong thong trump uong thuoc chong sot ret Cục C10: Chủ động trong ứng phó, khoa học trong công việc để thắng “giặc COVID -19”

Qua 3 tháng từ khi xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Việt Nam, hiện tại, các trại giam, cơ sở giáo dục ...

ngua covid 19 tong thong trump uong thuoc chong sot ret Tổng thống Trump có giải cứu các công ty dầu mỏ?

Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng muốn ngăn chặn làn sóng phá sản và sa thải hàng loạt trong ngành công nghiệp dầu mỏ ...

In bài viết

Truyền hình