Có một ngôi làng bỏ hoang tưởng như đã bị lãng quên sau hơn 20 năm được người dân Trung Quốc nô nức tìm đến gần đây.
Những thói quen Những thói quen "kỳ cục" của các tỷ phú
Người thành công thường có lối đi riêng. Và ngay cả thói quen thường nhật của họ nhiều khi cũng rất khác với người thường.
Video: Ngôi làng ở Italia đã biến mất hơn 70 năm trước đột nhiên 'ngoi' lên từ đáy lòng hồ Video: Ngôi làng ở Italia đã biến mất hơn 70 năm trước đột nhiên 'ngoi' lên từ đáy lòng hồ
Một ngôi làng ở Italia tưởng như đã biến mất mãi mãi đột nhiên vào ngày đẹp trời "rủ bùn đứng dậy" sau hơn 70 năm chìm sâu dưới đáy lòng hồ.

Giống như một câu chuyện cổ tích, ngôi làng Houtouwan bị bỏ hoang trên đảo Shengshan ngoài khơi bờ biển phía đông của Trung Quốc gần đây đột nhiên trở thành điểm đến được săn lùng và thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người trên internet.

Ngôi làng
Từ một làng chài bỏ hoang cách đây 20 năm, giờ đây Houtouwan đang trở thành điểm du lịch thu hút nhiều người tìm đến tham quan (JOHANNES EISELE/AFP/AFP/Getty Images)

Trong quá khứ, Houtouwan từng là một làng chài thịnh vượng với dân số hơn 3.000 người vào những năm 1980. Tuy nhiên, do nằm ở khu vực biệt lập, khó tiếp cận khiến đời sống trở nên khó khăn, cư dân ở đây bắt đầu rời làng tìm nơi ở mới vào những năm 90.

Ngôi làng
Cư dân từng rời bỏ làng để đi tìm nơi sinh sống mới (Ảnh: JOHANNES EISELE/AFP/AFP/Getty Images)

Năm 2002, dân số của ngôi làng bị sụt giảm trầm trọng và chính thức bị sáp nhập vào một ngôi làng khác ở gần đó.

Sau nhiều thập kỷ bị bỏ hoang, những ngôi nhà trống trải bỏ hoang đã được bao phủ bởi một lớp cây leo tươi tốt.

Ngôi làng
Diện mạo mới của những ngôi nhà bị bỏ hoang trông thật mát mắt (Ảnh: JOHANNES EISELE/AFP/AFP/Getty Images)

Houtouwan trở nên nổi tiếng trong cộng đồng cư dân mạng Trung Quốc vào năm 2015 khi một loạt các bức ảnh đẹp mê hồn về ngôi làng hoang vắng được lan truyền trên mạng xã hội.

Vẻ đẹp độc đáo như ở chốn bồng lai tiên cảnh của ngôi làng "ma" một thuở (Video: jnvdub)

Sau một thời gian chuẩn bị, Houtouwan giờ đây đã sẵn sàng để đón du khách đến thưởng ngoạn. Theo báo cáo của chính quyền địa phương, ngôi làng đã đón 90.000 du khách vào năm 2021, thu về hơn 470.000 USD.

Ngôi làng
Du khách thích thú khi được tận mắt chứng kiến những ngôi nhà "xanh" với lớp dây leo tươi tốt phủ kín xung quanh (JOHANNES EISELE/AFP/AFP/Getty Images)
Ngôi làng 2.500 tuổi trên đỉnh núi Italia khiến khách du lịch ngỡ ở trên mây Ngôi làng 2.500 tuổi trên đỉnh núi Italia khiến khách du lịch ngỡ ở trên mây
Ngôi làng tí hon độc đáo có từ hơn 2.500 năm nằm cheo leo trên đỉnh của một ngọn núi lửa ở Italia đang được đề xuất Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới.
Bản Cát Cát- ngôi làng người Mông đẹp nhất Tây Bắc Bản Cát Cát- ngôi làng người Mông đẹp nhất Tây Bắc
(TP. Sa Pa, Lào Cai) được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc. Đến với bản Cát Cát, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, được trải nghiệm nền văn hóa dân tộc Mông độc đáo từ trang phục, ẩm thực, tín ngưỡng, đến kiến kiến trúc nhà truyền thống…

Theo CNN
In bài viết

Truyền hình