Theo tuyên bố, hai bên cùng nhấn mạnh Moskva cần ngay lập tức ngừng việc tăng cường quân sự và lời lẽ kích động về vấn đề Ukraine.
Ông Biden phản ứng gì với vụ tấn công bên ngoài Nhà Quốc hội Mỹ Ông Biden phản ứng gì với vụ tấn công bên ngoài Nhà Quốc hội Mỹ
Ngoại trưởng Mỹ nói gì về cách tiếp cận mới trong quan hệ với các đồng minh? Ngoại trưởng Mỹ nói gì về cách tiếp cận mới trong quan hệ với các đồng minh?
Ngoại trưởng Mỹ và Anh công khai ủng hộ Ukraine
Ngoại trưởng Mỹ, Anh điện đàm bày tỏ ủng hộ Kiev. Ảnh: Sputniknews

Trong một tuyên bố ngày 10/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, Ngoại trưởng nước này Antony Blinken và người đồng cấp Anh Dominic Raab đã điện đàm để thảo luận về tình hình Ukraine.

Tuyên bố có đoạn: "Hai bên đã thảo luận về Afghanistan và tái khẳng định sự ủng hộ đối với Ukraine trong việc đối mặt với các hành động khiêu kích của Nga. Hai bên cùng nhấn mạnh Moskva cần ngay lập tức ngừng việc tăng cường quân sự và lời lẽ kích động".

Lien quan diễn biến, ông Blinken được cho là sẽ đến Brussels vào tuần tới để thảo luận về các hành động quân sự của Nga gần biên giới với Ukraine.

Được biết, trước đó, trong các cuộc điện đàm riêng rẽ ngày 9/4, Ngoại trưởng Blinken cùng những người đồng cấp Jean-Yves Le Drian của Pháp và Heiko Maas của Đức đã tái khẳng định sự ủng hộ đối với Ukraine trong bối cảnh Kiev đương đầu với hoạt động tăng cường quân sự của Nga cũng như các lực lượng ly khai được Moskva hậu thuẫn.

Mỹ khước từ đề nghị đàm phán từ Nga sau khi công khai chỉ trích nhà lãnh đạo Putin Mỹ khước từ đề nghị đàm phán từ Nga sau khi công khai chỉ trích nhà lãnh đạo Putin
Công ty Dachser khai trương dịch vụ vận chuyển nhanh LCL giữa Bờ Tây nước Mỹ và Trung Quốc Công ty Dachser khai trương dịch vụ vận chuyển nhanh LCL giữa Bờ Tây nước Mỹ và Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình