Moscow cho biết động thái này này là một cơ hội bị bỏ lỡ khác để tìm ra lối thoát cho sự bế tắc hiện tại trong quan hệ Nga-Mỹ.
Căng thẳng Mỹ - Nga, ông Putin: 'Tôi chỉ chúc ông Biden có sức khỏe tốt' Căng thẳng Mỹ - Nga, ông Putin: 'Tôi chỉ chúc ông Biden có sức khỏe tốt'
Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden

Tuần trước, sau những chỉ trích của ông Joe Biden, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị đối thoại trực tiếp với người đồng cấp Mỹ về nhiều vấn đề song phương và toàn cầu.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/3 thông báo rằng phía Mỹ đã bác bỏ đề nghị của Tổng thống Putin về cuộc đàm phán với người đồng cấp Mỹ.

Mỹ khước từ đề nghị đàm phán từ Nga sau khi công khai chỉ trích nhà lãnh đạo Putin
Ảnh minh họa

“Chúng tôi rất tiếc khi thông báo rằng phía Mỹ đã không ủng hộ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc có cuộc nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 19 hoặc 22/3 dưới hình thức trực tuyến để thảo luận về một số vấn đề nảy sinh giữa hai nước, cũng như chủ đề về ổn định chiến lược”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tiếp diễn biến, phía Moscow cho biết động thái này này là một cơ hội bị bỏ lỡ khác để tìm ra lối thoát cho sự bế tắc hiện tại trong quan hệ Nga-Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng trách nhiệm đối với tình hình hiện tại hoàn toàn thuộc về phía Mỹ.

Được biết, trước đó, trong ngày 22/3, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitri Peskov xác nhận rằng ông Putin không có bất kỳ cuộc đàm phán nào được lên lịch với ông Biden, vì Washington chưa cho thấy sự sẵn sàng.

Tuần trước, Tổng thống Biden cho biết, “chắc chắn” ông và ông Putin sẽ “nói chuyện vào một thời điểm nào đó”, nhưng không đưa ra thêm chi tiết về thời điểm hoặc hình thức các cuộc thảo luận. Trước đó một ngày, ông Putin cho biết rằng ông đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán trực tuyến mở với ông Biden ngay trong ngày 19 hoặc 22/3.

Myanmar cách chức đại sứ ở LHQ vì chỉ trích chính quyền quân sự, phản đối đảo chính Myanmar cách chức đại sứ ở LHQ vì chỉ trích chính quyền quân sự, phản đối đảo chính
Báo chí Mỹ kinh ngạc tột độ khi UAV Orion của Nga bất ngờ cất cánh từ sân bay T4 Báo chí Mỹ kinh ngạc tột độ khi UAV Orion của Nga bất ngờ cất cánh từ sân bay T4
In bài viết

Truyền hình