Để đối phó với tình trạng tắc nghẽn hàng tại các cảng ở Bờ Tây nước Mỹ dẫn đến thời gian lưu trú kéo dài và lịch trình vận chuyển không đáng tin cậy, Dachser đã quyết định triển khai dịch vụ vận chuyển nhanh LCL kết nối Trung Quốc với Mỹ với thời gian lưu trú giảm mạnh.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 17 tháng 3 năm 2021 – Để đối phó với tình trạng tắc nghẽn hàng tại các cảng ở Bờ Tây nước Mỹ dẫn đến thời gian lưu trú kéo dài và lịch trình vận chuyển không đáng tin cậy, Dachser đã quyết định triển khai dịch vụ vận chuyển nhanh LCL kết nối Trung Quốc với Mỹ với thời gian lưu trú giảm mạnh. Less than Container Load – LCL (tạm dịch hàng xếp không đủ một container) và dịch vụ vận chuyển LCL là cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác.


Nhà cung cấp dịch vụ logistics Dachser cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh LCL kết nối Trung Quốc và Bờ Tây nước Mỹ trong bối cảnh xảy ra tình trạng tắc nghẽn hàng tại cảng

Dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy cho tình trạng tắc nghẽn hàng tại các cảng Los Angeles và Long Beach, đã xảy ra từ đầu tháng 2 năm nay. Các vấn đề về năng lực, thách thức về lao động, thời gian nằm tại cảng lâu và lịch trình vận chuyển không thể đoán trước đã tạo ra sự chậm trễ đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của khách hàng. Do đó, Dachser đã giới thiệu dịch vụ vận chuyển nhanh LCL, mang lại độ tin cậy rất cần thiết với lịch trình hàng tuần cố định cũng như thời gian vận chuyển đầu cuối nhanh hơn.

Dịch vụ vận chuyển nhanh LCL của Dachser cung cấp theo 2 tuyến: từ Cảng Yantian / Thâm Quyến (Trung Quốc) đến Cảng Los Angeles (Mỹ) và Cảng Hạ Môn, Ninh Ba và Thượng Hải (Trung Quốc) đến Cảng Long Beach (Mỹ). Cả hai tuyến đều cung cấp lịch trình cố định, thời gian vận chuyển nhanh chóng và thời gian dừng lại giảm. Tuyến từ Thâm Quyến đến Los Angeles có thời gian vận chuyển 12 ngày và từ Cảng Thượng Hải đến Long Beach có thời gian vận chuyển là 10 ngày, so với thời gian vận chuyển LCL tiêu chuẩn tương ứng là 14 ngày và 13 ngày. Cảng Thâm Quyến cung cấp dịch vụ cắt chuyến muộn và tuyến Thượng Hải đến Long Beach cung cấp cơ sở thiết bị đầu cuối chuyên dụng và phương thức tiếp cận tàu có kích thước phù hợp để bốc dỡ hàng nhanh hơn.

Ông Sebastian Wulff, Trưởng bộ phận Vận tải đường biển của Dachser USA, cho biết: “Dịch vụ LCL không chỉ rút ngắn thời gian vận chuyển mà thời gian lưu trú cũng giảm tới 2/3. Ví dụ: thời gian lưu trú trung bình từ Trung Quốc đến Cảng Los Angeles thường dao động trong khoảng từ 14 đến 25 ngày, nhưng với dịch vụ LCL của chúng tôi thì thời gian lưu trú được rút ngắn chỉ từ 3 đến 7 ngày. Khi chúng tôi tiết kiệm thời gian cho khách hàng, tức là chúng tôi tiết kiệm tiền cho họ”.

Với đội LCL chuyên dụng của Dachser ở cả cảng xuất phát và điểm đến, các chuyến hàng được quản lý nhanh chóng, hiệu quả và minh bạch. Hơn nữa, dịch vụ vận chuyển nhanh LCL mới của Dachser cung cấp các lợi thế đặc biệt như nhận hàng, xếp và xếp hàng tại cảng xuất phát cũng như ưu tiên bốc dỡ hàng tại cảng đến chỉ với hàng tổng hợp nhằm hạn chế việc lưu giữ hải quan.

Các dịch vụ vận chuyển LCL của Dachser

Với mạng lưới không ngừng mở rộng trên khắp thế giới, Dachser tạo điều kiện lý tưởng để giữ hàng hóa di chuyển xuyên suốt chuỗi cung ứng với khả năng logistics đã được kiểm chứng của mình. Khách hàng được hưởng lợi từ sự kết nối liền mạch giữa các địa điểm sản xuất với thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Hơn nữa, Dachser mang đến cho khách hàng sự linh hoạt và nhiều lựa chọn hơn khi tiếp tục mở rộng số lượng điểm đến mà công ty cung cấp dịch vụ.

Những người gửi hàng muốn đặt dịch vụ nhanh LCL của Dachser có thể liên hệ với đại diện Dachser tại địa phương của họ hoặc qua email tại dachser.apac-asl@dachser.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về Dachser

Có trụ sở chính tại Đức, Dachser là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới. Với việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin được phát triển của riêng mình, Dachser kết hợp các dịch vụ vận tải, kho bãi và giá trị gia tăng để cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện. Với khoảng 31.000 nhân viên làm việc tại 393 địa điểm trên toàn thế giới, Dachser đã tạo ra doanh thu thuần hợp nhất khoảng 5,7 tỷ euro vào năm 2019. Cùng năm, Dachser đã xử lý tổng cộng 80,6 triệu chuyến hàng với trọng lượng 41,0 triệu tấn. Các tổ chức quốc gia đại diện cho Dachser tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại châu Á, Dachser sử dụng 1.696 nhân viên tại 48 địa điểm trong 12 khu vực kinh doanh. Trụ sở chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Dachser được đặt tại Hồng Kông.

Để biết thêm thông tin về Dachser, hãy truy cập www.dachser.hk

In bài viết

Truyền hình