Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price thông báo về sự kiện này tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/2.
Lãnh đạo ‘Bộ tứ’ chuẩn bị họp bàn chiến lược đối phó Trung Quốc Lãnh đạo ‘Bộ tứ’ chuẩn bị họp bàn chiến lược đối phó Trung Quốc
Ngoại trưởng Mỹ điện đàm căng thẳng với quan chức cấp cao Trung Quốc Ngoại trưởng Mỹ điện đàm căng thẳng với quan chức cấp cao Trung Quốc

Theo kế hoạch, trong ngày 18/2, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ có cuộc họp trực tuyến với những người đồng cấp từ Nhật Bản, Úc và Ấn Độ trong khuôn khổ “Bộ Tứ”, khuôn khổ được coi như một phần của nỗ lực nhằm cân bằng với sức mạnh kinh tế và quân sự ngày càng gia tăng của Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ họp 'Bộ Tứ' tìm phương án đối phó Trung Quốc
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Reuters

“Cuộc thảo luận lần này với các ngoại trưởng ‘Bộ Tứ’ sẽ rất quan trọng để thúc đẩy những mục tiêu chung trong duy trì khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do và vượt qua những thách thức của thời đại chúng ta, bao gồm điều phối những nỗ lực và phản ứng với COVID-19, cũng như biến đổi khí hậu”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết.

Ngoại trưởng Blinken cũng sẽ thảo luận về các thách thức chung của toàn cầu với người đồng cấp Pháp, Đức và Anh trong một cuộc đàm thoại khác diễn ra cùng ngày.

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định rằng phối hợp chặt chẽ với các đồng minh sẽ là chìa khoá trong chiến lược của ông với Trung Quốc, trong đó ông nói rằng Mỹ sẽ “vượt qua” Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh giữa hai siêu cường.

Được biết, tuần trước, ông Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc điện đàm và hai bên đồng ý sẽ tăng cường an ninh của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương thông qua “Bộ Tứ”.

Mỹ kêu gọi Trung Quốc hợp tác để điều tra nguồn gốc COVID-19 Mỹ kêu gọi Trung Quốc hợp tác để điều tra nguồn gốc COVID-19
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói gì khi Lầu Năm Góc bất ngờ dừng hợp tác chuyển giao chính quyền? Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói gì khi Lầu Năm Góc bất ngờ dừng hợp tác chuyển giao chính quyền?
In bài viết

Truyền hình