Ông Pompeo và ông Blinken sẽ gặp nhau vào ngày 17/12, dự kiến cuộc gặp kéo dài 15 phút; phía Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định đây là một bước tiến tích cực.
Israel công bố video thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển Israel công bố video thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển
Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận "hiếm có"

AP và CNN trích nguồn tin thân cận cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã bắt đầu 'xuống nước' và đồng ý gặp gỡ người kế nhiệm Antony Blinken để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống.

Ngoại trưởng Mike Pompeo bất ngờ
Ông Antony Blinken được đề cử làm ngoại trưởng Mỹ dưới thời ông Joe Biden. Ảnh: FT

Cụ thể, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người kế nhiệm sẽ gặp nhau vào ngày 17/12, dự kiến cuộc gặp kéo dài 15 phút.

Bộ Ngoại giao nhận định đây là một bước tiến tích cực. Động thái này cho thấy quá trình chuyển giao quyền lực đang diễn ra giữa chính quyền đương kim Tổng thống Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden. Đây được coi là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa thành viên trong 2 Nội các, đồng thời được coi là sự thừa nhận đầu tiên của Ngoại trưởng Pompeo về thất bại của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Được biết, ngày 14/12, các đại cử tri đã chính thức bỏ phiếu bầu tổng thống và xác định ông Joe Biden là nhà lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tới. Nhiều thượng nghị sĩ và quan chức đảng Cộng hòa đã lên tiếng công nhận ông Biden là người chiến thắng. Tuy nhiên, đội ngũ Tổng thống Mỹ Donald Trump đến giờ vẫn chưa chịu nhượng bộ và vẫn giữ quyết tâm chiến đấu tới cùng để lật ngược kết quả bầu cử trước ngày nhậm chức 20/1.

Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra "cuộc chiến" với các nhà lập pháp
Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân
In bài viết

Truyền hình