Theo Politico, ông Kurt Schradergọi việc luận tội Tổng thống là một "cuộc hành quyết kiểu cũ" có thể khiến nước Mỹ chia rẽ.
Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản
Hỗn loạn tại Quốc hội, khoảnh khắc hãi hùng đối với Nghị sĩ Mỹ Hỗn loạn tại Quốc hội, khoảnh khắc hãi hùng đối với Nghị sĩ Mỹ

Ông Kurt Schrader, Hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ ở Oregon đã bị chỉ trích vì những bình luận trong cuộc điện thoại với các đảng viên đảng Dân chủ thuộc Hạ viện Mỹ hôm 8/1.

Dù các đảng viên đảng Dân chủ của Hạ viện đều đồng ý rằng ông Trump không nên nắm quyền lực trong những ngày cuối của nhiệm kỳ Tổng thống nhưng ông Schrader lại nói rằng bản luận tội có thể gây phản tác dụng.

Theo Politico, ông gọi việc luận tội Tổng thống là một "cuộc hành quyết kiểu cũ" có thể khiến nước Mỹ chia rẽ.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi vì so sánh việc luận tội ông Trump với
Ông Kurt Schrader. Ảnh: Getty Images

“Tôi không muốn ông ấy (Tổng thống) trở thành một người tử vì đạo", Schrader nói.

Ông Schrader nhanh chóng phải nhận nhiều ý kiến chỉ trích. Các nhà tư vấn chính trị lâu năm của Schrader cũng thông báo trên Twitter rằng họ sẽ không thể tiếp tục làm việc với ông nữa.

"So sánh việc luận tội một Tổng thống phản bội, người khuyến khích những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng tấn công điện Capitol, với một 'cuộc hành quyết' là điều đáng xấu hổ và không thể chối cãi", các nhà tư vấn chính trị viết.

"So sánh một cuộc hành quyết với việc bắt Tổng thống phải chịu trách nhiệm là điều gây tổn thương và thiếu nhạy cảm”, Suzanne Bonamici, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ tại Oregon, nói.

Liên quan vụ việc, hôm 8/1, Hạ nghị sĩ Schrader lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ chịu trách nhiệm cho phát ngôn của mình: “Lời nói của tôi là một sai lầm, gây tổn thương và hoàn toàn không phù hợp. Tôi thành thật xin lỗi các đồng nghiệp, các đảng viên và bạn bè của tôi vì những nỗi đau mà tôi đã gây ra".

Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội
Đảng Dân chủ đòi điều tra ông Trump sau rò rỉ 'cuộc gọi phiếu bầu' Đảng Dân chủ đòi điều tra ông Trump sau rò rỉ 'cuộc gọi phiếu bầu'
In bài viết

Truyền hình