Sáng 3/4, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết: Sở đã cho dừng kiểm tra học kỳ II môn Ngữ Văn khối lớp 12 trên toàn tỉnh sau khi nhận được thông tin đề kiểm tra bị lộ.

Tuyển sinh 2019: ĐH Quốc gia TP HCM tuyển thẳng học sinh giỏi của 132 trường THPT Thi THPT quốc gia 2019: Những lưu ý khi đăng kí xét tuyển vào trường quân đội Mã ngành đăng kí xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2019

ha noi va tphcm se co 10 co quan bao chi

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã dừng kiểm tra học kỳ II môn Ngữ Văn khối lớp 12 sau khi nhận được thông tin đề kiểm tra bị lộ. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Theo ông Phan Đoàn Thái, vào lúc 7 giờ 35 phút ngày 3/4, sau khi mở đề kiểm tra môn Ngữ văn và phát cho học sinh thì có giáo viên tại một trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh phát hiện đề kiểm tra giống toàn bộ với bộ đề mà học sinh đã hỏi giáo viên và chuyền tay nhau trước đó. Ngay sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo đến 28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này chờ thông báo của Sở.

Ngay trong chiều 3/4, Sở sẽ có thông báo lịch kiểm tra mới và sử dụng đề thi dự bị môn Ngữ văn lớp 12 cho tất cả các trường trung học phổ thông, đồng thời làm việc với tổ ra đề, tổ in đề và mời lực lượng Công an tham gia để làm rõ sự việc, ông Thái cho biết thêm.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ kiểm tra học kỳ II lớp 12 có 9 môn. Toàn bộ các trường phải tổ chức kiểm tra theo đề và lịch chung của Sở trong 3 ngày từ 3-5/4. Chiều 3/4, học sinh vẫn kiểm tra môn Hóa học và Giáo dục công dân theo lịch.

In bài viết

Truyền hình