Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng vừa qua đời tại nhà riêng do bị anh vợ sát hại tại Hà Nội khi đang là Phó trưởng đoàn Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Ông là một trong những giọng ca opera số 1 Việt Nam.
nghe si uu tu vu manh dung vua qua doi la ai Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ "ngáo đá" đâm tử vong
nghe si uu tu vu manh dung vua qua doi la ai Chân dung ông Tô Mạnh Cường - tân Tổng Giám đốc MobiFone
nghe si uu tu vu manh dung vua qua doi la ai
Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng. (Ảnh: TL).

Giọng ca opera số 1 Việt Nam

Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, Hoàn Kiếm – Hà Nội) vừa được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 2019.

Nghệ sĩ vừa là Phó trưởng đoàn Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng tại khoa Thanh Nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và thỉnh giảng tại khoa Thanh Nhạc (Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội).

Anh tốt nghiệp sư phạm âm nhạc Cao đẳng sư phạm Nhạc họa Trung ương năm 2000, tốt nghiệp cử nhân Biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2009, anh tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, giọng Nam trung (Bariton) - là một trong những giọng ca opera số 1 của Việt Nam hiện nay, anh đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Trong đó có thể kể đến như: Huy chương vàng bài hát Người là niềm tin tất thắng của nhạc sĩ Chu Minh, Hội diễn ngành giáo dục toàn quốc năm 2004; giải Nhì cuộc thi hát “Thính phòng Nhạc kịch toàn quốc năm 2009”; Huy chương Vàng tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015 với vai diễn Anh Hà trong vở Nhạc kịch Cô Sao của nhạc sỹ Đỗ Nhuận; Cúp Vàng “Festival mùa xuân tháng tư 2016” tại Bình Nhưỡng – CHDCND Triều Tiên.

Anh từng vào vai Papageno trong vở opera “The Magic flute” của V.A.Mozart rất thành công vào tháng 9/2006 và tháng 9/2007. Ngoài ra, Mạnh Dũng còn vào các vai chính như: Don Alfonso trong vở “Cosi fan tutte” V.A.Mozart; Porgy trong vở “Porgy and Bess” của Gershwin; Father’s Hưng trong vở “The Dream and Realthy” âm nhạc Gustav và Trần Mạnh Hùng công diễn tháng 5/2009…

Anh đã từng hát solo trong các vở Thanh xướng kịch (Oratorio) như: “Chiếu dời đô” của Nhà soạn nhạc Doãn Nho; “Ngàn năm nhớ về thuở ấy” của Đinh Quang Hợp; “Sắc sắc không không” của Đỗ Dũng; Giao hưởng số 9 của L.V.Beethoven; Giao hưởng “Đất nước” của Đặng Hữu Phúc…

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng ngột qua đời khi vai diễn chính còn dang dở

nghe si uu tu vu manh dung vua qua doi la ai
Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng trong vai Thạch Sơn, vở Người tạc tượng. (Ảnh: TL).

Đêm 18/2, nghệ sĩ qua đời tại nhà riêng do bị anh vợ sát hại, hưởng dương 43 tuổi.

Đạo diễn Huyền Nga, một cộng sự lâu năm trong nghề, người bạn thân thiết của nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng, vẫn còn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của anh.

Đạo diễn Huyền Nga kể, chị và nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng đã từng tới Thụy Điển để tham gia vào vở “Người Hà Lan bay” của Richard Wagner với nhà hát Norlands Operans trong khoảng thời gian hơn 3 tháng với hơn 20 suất diễn.

Trong thời gian đó, họ đã cùng nhau âm thầm học hỏi, quan sát về cách thức làm việc và quy trình sản xuất để về nước phục vụ khán giả tốt hơn. Đạo diễn Huyền Nga trong sự bất ngờ chia sẻ nhà hát đang có kế hoạch dựng Cosi fan tutte (vở opera bằng tiếng Ý nổi tiếng của nhà soạn nhạc W.A. Mozart), trong đó Vũ Mạnh Dũng là vai chính thì nghệ sĩ đột ngột ra đi.

Trong mắt nhạc sĩ Quang Long, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là người tốt tính, hiền lành và sống chan hòa với mọi người và không làm mất lòng ai bao giờ.

“Thật đau buồn nói lời vĩnh biệt một nghệ sĩ tài năng đang độ sung sức của nghệ thuật Opera Việt Nam, một người bạn của tôi và rất nhiều anh chị em bạn bè trường nhạc", anh cho biết thêm.

nghe si uu tu vu manh dung vua qua doi la ai Ám ảnh với phim ngắn "Đêm trường Vũ Hán" quay giữa tâm dịch virus Corona

Giữa lúc dịch virus Corona đang hoành hành dữ dội ở khắp mọi nơi trên thế giới, một đoàn làm phim bị kẹt lại ở ...

nghe si uu tu vu manh dung vua qua doi la ai Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ "ngáo đá" đâm tử vong

NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó đoàn Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam bị anh vợ đâm tử vong vào tối ngày 18/2.

nghe si uu tu vu manh dung vua qua doi la ai Dịch Covid-19: Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm bệnh

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho thấy số lượng nhân viên y ...

Truyền hình