Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, vào ngày Vía Thần tài, người dân không nhất thiết phải mua vàng, bởi sự giàu có thịnh vượng đến từ nhiều lý do.
Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?
Giá vàng hôm nay 4/2: Qua ngày Vía Thần Tài, vàng giảm mạnh gần 1 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 4/2: Qua ngày Vía Thần Tài, vàng giảm mạnh gần 1 triệu đồng/lượng

Hàng năm, cứ đến ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) là người dân đổ xô đi mua vàng bởi nhiều người quan niệm rằng nếu mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn, phát tài, phát lộc cho cả năm.

Theo quan niệm dân gian, Thần tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc sắm lễ cúng Thần tài thì mua vàng cầu may vào ngày này, gia chủ sẽ may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Ngày vía Thần Tài nên mua gì để lấy may, làm ăn
Ảnh minh họa

Theo Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng, vàng là tượng trưng cho tinh túy của trời đất, trải qua hàng triệu năm hình thành; vàng còn là biểu tượng cho sự tích lũy về của cải tài chính bởi người dân Việt Nam từ lâu có đức tính cần cù, chịu khó lao động nên khi có tiền tích lũy, nhiều người thường có xu hướng mua vàng. Chính vì vậy, vàng trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng. Khi mua vàng vào ngày Vía Thần tài, người ta có cảm giác sẽ được Thần tài tương trợ.

Với quan niệm đó, vào ngày này hàng năm, nhiều người dân, đặc biệt là dân kinh doanh thường dậy từ sáng sớm để xếp hàng mua cho mình một sản phẩm vàng lấy may. Nhiều người chỉ cốt mua cho được vàng mà không mấy ai để ý đến giá cả. Ngày Vía Thần tài cũng được coi là dịp “hốt bạc” của giới kinh doanh vàng.

Tuy nhiên, cũng theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, vào ngày vía Thần tài, người dân không nhất thiết phải mua vàng, bởi sự giàu có thịnh vượng đến từ nhiều lý do trong đó phải là sự nỗ lực cần cù lao động, sản xuất của bản thân mỗi người; không ngừng học hỏi tiếp thu kiến thức mới và ứng dụng nó vào công việc của mình thì mới có được thành tựu.

Ngoài ra, những người cộng sự, người vợ, người chồng, cấp trên cấp dưới và khách hàng một phần nào đó cũng là thần tài của mình. Để có thể có được tài lộc hơn, chúng ta cần quan tâm đến họ.

Do đó, ngoài mua vàng, chúng ta có thể chọn lựa hình thức gửi tiết kiệm, mua bảo hiểm, mua sắm món đồ gì đó, hoặc làm từ thiện,… cũng là hình thức chúng ta đang thầm cảm tạ biết ơn tới thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho mình.

“Theo luật nhân quả, thì gieo nhân nào sẽ gặt quả đó, một trong những cách để chúng ta giàu có đó là chúng ta phải cho đi. Vì vậy vào ngày Vía Thần tài chúng ta nên làm từ thiện với chính nhân viên, khách hàng và những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Theo nguyên tắc của Luật nhân – quả, chúng ta cho đi càng nhiều thì tài lộc sẽ càng lớn” – chuyên gia Nguyễn Hoàng nói.

Những loài hoa nên đặt trên ban thờ ngày Tết để thu hút tài lộc Những loài hoa nên đặt trên ban thờ ngày Tết để thu hút tài lộc
12 con giáp nên mua loại hoa gì dịp Tết năm 2021 để hút tài lộc, may mắn? 12 con giáp nên mua loại hoa gì dịp Tết năm 2021 để hút tài lộc, may mắn?
In bài viết

Truyền hình