Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tổ chức “Ngày Phở Việt Nam tại Colombo” do các đầu bếp đến từ hai nhà hàng “Phở Việt” ở Colombo thực hiện.
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các quốc gia vùng Vịnh Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các quốc gia vùng Vịnh
Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác
Toàn cảnh sự kiện.
Toàn cảnh 'Ngày Phở Việt Nam tại Colombo'.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến đối tác, đồng nghiệp Sri Lanka và bạn bè quốc tế ở sở tại, với mong muốn giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Việt Nam.

Đông đảo đại diện lãnh đạo từ Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa và một số bộ chức năng của Sri Lanka, các Đại sứ cùng thành viên gia đình các nước ASEAN, các nước đối tác tin cậy, thân thiết của Việt Nam, đại diện một số tổ chức quốc tế, các cơ quan nghiên cứu, lãnh đạo Đảng cộng sản Sri Lanka, Hội hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam cùng rất nhiều doanh nghiệp của Sri Lanka đã nhiệt tình tham dự.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc phát biểu tại sự kiện.
Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc cho biết: “Phở là một trong những món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Việt Nam, không chỉ là món ngon mỗi ngày của người dân Việt mà từ lâu đã được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến và yêu thích”.

Đến với “Ngày Phở Việt Nam tại Colombo”, các vị khách được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành món Phở, tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu chế biến chính, cách thức nấu món phở ngon và các cách chế biến khác nhau phù hợp với đặc điểm, sở thích của địa bàn như phở trộn, phở chay.

Điểm nhấn của chương trình là khách mời và thành viên gia đình có thể trực tiếp trải nghiệm nấu những bát phở bò, phở gà cho bản thân và gia đình.

3.	Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc mời đối tác.
Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc mời đối tác.

Bên cạnh món chính, chủ hai nhà hàng Phở Việt còn giới thiệu một số món ăn tiêu biểu khác của Việt Nam như nem rán, bò cuốn lá lốt, chè sương sa hạt lựu, cũng như những ly cà phê, những cốc trà được mang từ Việt Nam.

Đại sứ Hàn Quốc tại Sri Lanka Woonjin Jeong tự tay làm phở.
Đại sứ Hàn Quốc tại Sri Lanka Woonjin Jeong tự tay làm phở.

Sự kiện diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thân tình, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè quốc tế và các đối tác ở nước sở tại, cũng như nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của cơ quan báo chí, truyền thông Sri Lanka.

Hơn 20 phóng viên đến từ các hãng truyền hình, báo chí khác nhau đã đến đưa tin về sự kiện, qua đó góp phần giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với người dân bản địa.

Đại sứ chụp cùng chủ và nhân viên hai nhà hàng Phở Việt ở Colombo.

Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng chủ và nhân viên hai nhà hàng Phở Việt ở Colombo.

Ẩm thực Việt được vinh danh trong khung giờ vàng của kênh truyền hình Pháp Ẩm thực Việt được vinh danh trong khung giờ vàng của kênh truyền hình Pháp
Quảng bá nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam tại Venezuela Quảng bá nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam tại Venezuela
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình