Việt Nam là đất nước của những kỳ quan thiên nhiên, văn hóa đặc sắc sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Qatar cũng như các nước vùng Vịnh.
Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác
Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác nông nghiệp
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các quốc gia vùng Vịnh

Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các nước vùng Vịnh. Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam

Nhằm mục đích thực hiện công tác ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước thúc đẩy du lịch, ngày 6/3, tại trụ sở cơ quan đại diện (Doha), Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar phối hợp với Tập đoàn ASIA DMC tổ chức hội thảo “Chào mừng trở lại Việt Nam”. Hội thảo thu hút sự tham dự của nhiều đại diện hàng chục doanh nghiệp, công ty lữ hành uy tín tại Qatar như: Regency Travel and Tours, Tawfeeq Travel, NBK Travel & Tourism, Arabian Link Travel and Mosafer Travel, Hãng hàng không Qatar Airways.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng cho biết, hội thảo nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các nước vùng Vịnh. Việt Nam là đất nước của những kỳ quan thiên nhiên và văn hóa đặc sắc đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch các nước vùng Vịnh.

Đại sứ Trần Đức Hùng nhấn mạnh, thời điểm trước đại dịch, khách du lịch từ Qatar đến Việt Nam chỉ khoảng 1.000 người. Tuy nhiên, thời gian tới Qatar sẽ là thị trường du lịch tiềm năng của Việt Nam, đặc biệt là năm 2022 khi Qatar đăng cai tổ chức Cúp bóng đá thế giới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar cho biết sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp lữ hành tăng cường hợp tác, phát huy hết tiềm năng của ngành du lịch hai nước.

Trong khi đó, về phần mình, đại diện doanh nghiệp lữ hành Qatar bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với đối tác Việt Nam để thúc đẩy du lịch mạnh mẽ hơn, xứng đáng với tiềm năng của hai nước.

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác Việt Nam – Croatia trong lĩnh vực du lịch Thúc đẩy tiềm năng hợp tác Việt Nam – Croatia trong lĩnh vực du lịch
WB thúc đẩy dự án Phát triển tích hợp thích ứng và môi trường bền vững tại Bình Định WB thúc đẩy dự án Phát triển tích hợp thích ứng và môi trường bền vững tại Bình Định
In bài viết

Truyền hình