Sáng ngày 18/10, tại sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với Sở giáo dục thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì, tổ chức sự kiện “Ngày hội thể thao vui và truyền thông bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản”.
LHQ kêu gọi thế giới ưu tiên giải quyết khủng hoảng sức khỏe tâm thần LHQ kêu gọi thế giới ưu tiên giải quyết khủng hoảng sức khỏe tâm thần
Sẽ tổ chức hội nghị đối thoại về Sẽ tổ chức hội nghị đối thoại về "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội"
Ngày hội thể thao vui và truyền thông bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản
Ngày hội thể thao vui và truyền thông bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản (Ảnh: Plan International Việt Nam).

Ngày hội thể thao vui là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án, nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng, an toàn, hòa nhập và vui vẻ cho tất cả các em học sinh. Đồng thời, thông qua các hoạt động thể thao, các hoạt động trải nghiệm tại các góc truyền thông giúp các em trau dồi các kiến thức kỹ năng về thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với các hình thức bạo lực giới, kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe kinh nguyệt.

Sự kiện còn là cơ hội để các em học sinh chia sẻ và học hỏi với nhau, đồng thời giao lưu chia sẻ giữa thầy cô với học sinh, giữa cha mẹ với con cái, giúp kiến tạo và lan tỏa sự bình đẳng, an toàn cho tất cả mọi người trong môi trường thể thao nói riêng, môi trường học tập, rèn luyện nói chung. Sự kiện kỳ vọng thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý giáo dục và các cơ quan quản lý Nhà nước tới việc xây dựng không gian thể thao và môi trường an toàn thân thiện, bình đẳng cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em gái.

Đại diện cho các em học sinh, Ngọc Khánh - THCS tại Ba Vì, đã được trao quyền quyền lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì để cùng điều hành sự kiện Ngày hội Thể thao. “Trao quyền cho trẻ em gái” là hoạt động được Plan International khởi xướng với mục đích tạo cơ hội giúp các em gái được trải nghiệm vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực của đời sống.

Tại sự kiện, Ngọc Khánh chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, nếu được trao quyền để phá bỏ các rào cản, phụ nữ và trẻ em gái sẽ có đầy đủ các tố chất và năng lực để trở thành những nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai. Tôi muốn gửi tới các quý vị đại biểu, các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn gái một thông điệp ‘Lắng nghe trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, vì một tương lai tươi sáng hơn’”.

Tham gia sự kiện, các em học sinh có cơ hội thể hiện kiến thức mà mình được học trong quá trình sinh hoạt mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi trong thể thao”. Kiến thức không chỉ bao gồm kỹ thuật bóng đá, mà còn là những bài học về bình đẳng giới trong thể thao, các kiến thức về những thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe kinh nguyệt. Thông qua việc tham gia các hoạt động thể thao vui và hoạt động trải nghiệm, các em đã cho thấy sự tự tin và hiểu biết của mình về vấn đề giới, cũng như tầm quan trọng của bình đẳng giới tại trường học.

Ngày hội thể thao vui và truyền thông bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản

Điểm nhấn của sự kiện lần này chính là hoạt động thi đấu bóng đá giữa nam và nữ với khẩu hiệu “Đếm nụ cười, không đếm bàn thắng” (Ảnh: Plan International Việt Nam)

Dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội” được thực hiện tại 55 trường THCS trên địa bàn của quận Hà Đông và huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Dự án cùng các đối tác tin rằng, bằng nỗ lực, cam kết và sự tham gia tích cực của tất cả các bên liên quan, tác động tích cực sẽ không chỉ dừng lại tại ở huyện Ba Vì và quận Hà Đông mà sẽ lan tỏa đến các trường khác tại thành phố Hà Nội cũng như trong cả nước.

Ngày hội thể thao vui và truyền thông bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản” nằm trong khuôn khổ Dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội” và Dự án “Tự tin là chính mình”. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Tổ chức Plan International Việt Nam và các đối tác tham gia dự án, đặc biệt có sự tham gia của 1.000 em học sinh và thầy cô giáo từ 36 trường THCS trên toàn địa bàn huyện Ba Vì.

Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại Quảng Trị Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại Quảng Trị
Bế mạc Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III Bế mạc Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
In bài viết

Truyền hình