Hội nghị đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội" dự kiến sẽ được tổ chức vào sáng ngày 15/10/2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 62 tỉnh/ thành phố.
Đối thoại cấp Bộ trưởng ASEAN - Hoa Kỳ về bình đẳng giới và tăng cường quyền năng cho phụ nữ Đối thoại cấp Bộ trưởng ASEAN - Hoa Kỳ về bình đẳng giới và tăng cường quyền năng cho phụ nữ
ASEAN cam kết tiếp tục thúc đẩy vấn đề phát triển xã hội ASEAN cam kết tiếp tục thúc đẩy vấn đề phát triển xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại về "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội"
Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thông tin tai buổi họp báo (Ảnh: Báo điện tử Đảng cộng sản).

Cụ thể, tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam 20/10 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 11/10 vừa qua, bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: Đây là một trong 5 hoạt động nổi bật kỷ niệm 20/10. Hội nghị với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đại diện các bộ/ngành chức năng: Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Ngân hàng nhà nước; Bộ Tư pháp, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn , Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng đại diện cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực: lực lượng vũ trang, nữ trí thức, nữ doanh nhân, nữ nghệ sỹ tại điểm cầu chính tại Văn phòng Chính phủ.

Nội dung đối thoại sẽ tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính gồm: 1. Phụ nữ với phát triển kinh tế; 2. Phụ nữ và các vấn đề An sinh xã hội, bình đẳng giới; 3. Phụ nữ và thế hệ tương lai

"Hội nghị lần này là cơ hội để các tầng lớp phụ nữ gặp gỡ, trao đổi với Thủ tướng Chính phủ và trực tiếp đề xuất các vấn đề được phụ nữ quan tâm với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20/10 còn có các cuộc triển lãm diễn ra trong tháng 10:

Lễ trao giải và trưng bày triển lãm ảnh "Phụ nữ trong cuộc sống": Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023); Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh "Phụ nữ trong cuộc sống" dành cho các nhiếp ảnh nữ chuyên và không chuyên trên toàn quốc.

Triển lãm ảnh sẽ trưng bày trong vòng 7 ngày, từ ngày 18 đến ngày 24/10/2022 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Lễ trao giải được tổ chức vào hồi: 15:30 ngày 18/10/2022 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt Hà Nội)

Triển lãm "Huyền thoại màu xanh": Trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm Văn hóa Châu Á (ACC), Hàn Quốc và hướng tới kỷ niệm 30 năm (22/12/1992 - 22/12/2022) thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Châu Á tổ chức triển lãm "Huyền thoại màu xanh" trong thời gian từ 21/10/2022 đến 19/2/2023 tại Trung tâm Văn hóa Châu Á, Gwangju, Hàn Quốc.

Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Hội nghị của WEF Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Hội nghị của WEF
Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc
In bài viết

Truyền hình