Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2020) là ngày tôn vinh những truyền thống quý báu của gia đình, giúp các thành viên gắn kết với nhau hơn.
de xuat them ngay nghi le gia dinh viet nam 286 Đề xuất thêm ngày nghỉ lễ Gia đình Việt Nam 28/6

Báo cáo trước Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội Nguyễn Thuý Anh cho biết: Có nhiều ý kiến cho ...

ngay gia dinh viet nam la ngay nao Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam đã ra đời cách đây 18 năm, nhưng không phải ai cũng biết được ngày cụ thể và ý nghĩa ...

Nguồn gốc ngày Gia Đình Việt Nam

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

0932 gdvn 01
Ngày gia đình Việt Nam 2020: Nguồn gốc và ý nghĩa

Thực hiện theo lời Bác, ngày 28/6/2000, ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Và chọn ngày 28/6 hàng năm làm ngày Gia đình Việt nam.

Trong quyết định có nêu, ngày Gia đình Việt Nam hàng năm nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em - những mầm non tương lai của đất nước.

Ý Nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Trải qua nhiều thế hệ, bản sắc văn hóa gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp.

Cấu trúc gia đình Việt Nam ngày nay so với ngày xưa đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên những giá trị bản sắc tốt đẹp vẫn tồn tại và gia đình luôn là nhân tố quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, cần cù sáng tạo… dù trải qua bao nhiêu năm tháng vẫn được gìn giữ trọn vẹn.

0936 ngaygiadinhvietnam1

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình nhớ về nhau, trao gửi cho nhau những yêu thương, dành tặng cho nhau những món quà thể hiện sự quan tâm. xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

soi noi nhieu hoat dong chao mung ngay gia dinh viet nam 2018 Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 2018
ngay gia dinh viet nam 2015 vo i nhie u hoa t do ng y nghi a Ngày Gia đình Việt Nam 2015 với nhiều hoạt động ý nghĩa
am ap ngay gia dinh viet nam Ấm áp Ngày Gia đình Việt Nam
In bài viết

Truyền hình