Vừa qua, Ủy ban ASEAN tại Ankara (AAC) đã tổ chức Lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN dưới sự chủ trì của Đại sứ Thái Lan Apirat Sugondhabhirom, Chủ tịch đương nhiệm AAC.
Tình cảm hữu nghị đằm thắm giữa nhân dân Việt Nam và Braxin Tình cảm hữu nghị đằm thắm giữa nhân dân Việt Nam và Braxin
Âm nhạc nối tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ Âm nhạc nối tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ
Ủy ban ASEAN Ankara tổ chức Lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 55 năm ngày ASEAN
Ủy ban ASEAN tại Ankara tổ chức Lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Nilvana Darama, Điều phối Sáng kiến châu Á mới (Sáng kiến Asian Anew) và bà Esra Cankocur, Vụ trưởng Vụ khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ; Đại sứ, Đại biện các nước thành viên AAC, các nước đối thoại của ASEAN tại Ankara (Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand…), đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp, một số học giả, đại diện báo chí truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm tình hữu nghị.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Apirat Sugondhabhirom cho biết, lễ kỷ niệm Ngày ASEAN năm nay đặc biệt quan trọng vì năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.

Là một cộng đồng mạnh với hơn 650 triệu dân và GDP khoảng 3.000 tỷ USD, ASEAN sẵn sàng đóng vai trò trung tâm trong Sáng kiến châu Á mới (Asian Anew) của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Apirat Sugondhabhirom tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của AAC và sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các cơ quan liên quan, quan hệ ASEAN-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có bước phát triển hơn nữa.

Đại sứ Thái Lan cũng điểm lại các hoạt động của AAC thời gian qua; gửi lời cảm ơn Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo điều kiện, phối hợp tốt với AAC để thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN với Thổ Nhĩ Kỳ, trước mắt là các hoạt động trong Tuần lễ ASEAN tại Ankara vào tháng 10 tới.

Ngày ASEAN tại Ankara trang trọng và ấm tình hữu nghị
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, trên cương vị là đại diện Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ Nilvana Darama bày tỏ sự vui mừng khi quan hệ giữa ASEAN và Thổ Nhĩ Kỳ đang có những bước phát triển tốt.

Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá quan hệ với ASEAN từ góc độ lâu dài, đồng thời khẳng định ASEAN là một ưu tiên trong Sáng kiến châu Á mới (Asian Anew) của Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2022 là năm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác đối thoại từng phần Thổ Nhĩ Kỳ-ASEAN, hai bên đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả để chào mừng sự kiện này.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nilvana nhấn mạnh, mặc dù quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và ASEAN đang phát triển ổn định song tiềm năng hợp tác vẫn còn rất nhiều, hy vọng hai bên sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Bên lề sự kiện, các nước thành viên AAC cũng giới thiệu các món ăn truyền thống của mỗi nước như bánh cuốn (Việt Nam), mee goreng, kuih lompang (Malaysia), pad Thai shrimp, pad kaprow gai with rice (Thái Lan), lemper, risoles ayam, jeruk kelapa (Indonesia), beef kaldereta ginataang halo - halo (Philippines); chicken and shrimp cake, bánh num krouch (Campuchia); kek batik empire, kek marble (Brunei); assorted mochi (Singapore).

Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Biểu tượng tình đoàn kết, hữu nghị hai nước Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Biểu tượng tình đoàn kết, hữu nghị hai nước
Những Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia là lời tri ân đối với những chiến sĩ Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát họa diệt chủng.
Giữ gìn và tô thắm tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Bình Định với các tỉnh Nam Lào Giữ gìn và tô thắm tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Bình Định với các tỉnh Nam Lào
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định trong buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962–5/9/2022), 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977–18/7/2022) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh do Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bình Định tổ chức.
In bài viết

Truyền hình