Sáng 24/1, giá vàng trong nước tăng mạnh, tiến sát mốc 62 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh thị trường dồn sự chú ý vào phiên họp của Fed vào đầu tuần, quyết định tương lai của thị trường tài chính.
Giá vàng trong nước tiến sát mốc 62 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước tiến sát mốc 62 triệu đồng/lượng
Ngày 22/1: Giá vàng trong nước 'đứng yên', vàng thế giới sụt giảm Ngày 22/1: Giá vàng trong nước 'đứng yên', vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng 24/1, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 61,30 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 61,95 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 650.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 61,25 – 61,85 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao cuối tuần, giá vàng tại DOJI tăng 150.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 24/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.835,3 USD/ounce, giảm 4,1 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.837,7 USD/ounce, giảm 3,8 USD/ounce so với đêm qua.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 0,9 USD xuống 1.839,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 2/2022 trên sàn Comex New York giảm hơn 1 USD xuống 1.841,5 USD/ounce.

Thị trường sẽ dồn sự tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày 25-26/1. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Reuters kỳ vọng ngân hàng trung ương này sẽ thắt chặt chính sách với tốc độ nhanh hơn nhiều so với suy nghĩ một tháng trước để kiểm soát lạm phát.

Vàng thu hút nhiều nhà đầu tư có nhu cầu trú ẩn, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu bán tháo và lo lắng gia tăng về tình hình lạm phát cũng như động thái nâng lãi suất của FED.

Trong một báo cáo ngắn gửi tới khách hàng gần đây, nhà phân tích Suki Cooper của Ngân hàng Standard Chartered nhận định, đà tăng của giá vàng có thể khó duy trì trước một đợt tăng lãi suất dự kiến. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Fed, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng bạc xanh mạnh lên trong khi khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Frank Cholly, chiến lược gia cao cấp tại quỹ RJO Futures cho rằng, giá vàng tăng mạnh trong tuần này bởi sự suy yếu trên thị trường chứng khoán. Giá bitcoin giảm đáng kể. Là liệu giá vàng có tiếp tục giảm đi, đi ngang hoặc tăng lên mức 1.900USD/ounce đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Giá vàng cần phải có thêm một phiên nữa đóng cửa trên 1.830USD/ounce.

Chuyên gia này dự báo thị trường chứng khoán có thể trải qua quá trình điều chỉnh, chúng ta đang có thêm bằng chứng về hướng chính sách của FED; trong tuần tới, sự mạnh lên của giá vàng sẽ tùy thuộc vào diễn biến của thị trường chứng khoán và sự điều chỉnh của dòng tiền vào kim loại quý.

Nếu giá vàng vượt mức 1.850USD/ounce, giá vàng sẽ tiếp tục có đà tăng lên ngưỡng 1.870-1.880USD/ounce và cuối cùng là 1.900USD/ounce.

Sáng 21/1: Giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng mạnh Sáng 21/1: Giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng mạnh
Sáng 21/1, giá vàng trong nước ‘đứng yên’. Trong khi đó, giá vàng thế giới vụt tăng lên đỉnh 2 tháng bất chấp đồng USD vẫn khá vững, giới đầu tư tìm tới vàng khi thị trường tài chính thế giới chao đảo.
Ngày 20/1: Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt đảo chiều tăng nhanh Ngày 20/1: Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt đảo chiều tăng nhanh
Sáng 20/1, giá vàng trong nước đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh 'đi lên'. Giá vàng thế giới cũng tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu và nhu cầu đối với vàng vật chất tăng ở nhiều thị trường chủ chốt.
In bài viết

Truyền hình