Ngày 18/8: chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã nhận được 332,4 tỷ đồng
Cũng trong ngày 18/8, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đã tiếp nhận ủng hộ dành cho nhân dân Cuba từ các tổ chức, đoàn thể xã hội và nhóm thiện nguyện.
Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Nhóm "Đền ơn đáp nghĩa ba miền" cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Hoàng Mai (cũ) trao tặng 216 triệu đồng; Hội Người cao tuổi Việt Nam ủng hộ 69 triệu đồng.
![]() |
| Ông Vũ Thanh Lưu (thứ hai từ phải sang), Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trao ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo đối với Hội Người Cao tuổi Việt Nam. (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) |
Chị Đỗ Thị Thu Dung, đại diện Nhóm "Đền ơn đáp nghĩa ba miền” cho biết: "Khi biết thông tin về Chương trình kêu gọi ủng hộ nhân dân Cuba, chúng tôi đã vận động các thành viên chung tay đóng góp. Món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng sẻ chia, mong muốn đồng hành cùng bạn bè Cuba trong lúc khó khăn". Nhóm được thành lập 6 năm trước, hiện có hơn 1.000 thành viên từ Bắc vào Nam, hoạt động với tinh thần "đền ơn - đáp nghĩa - sẻ chia" và đã đồng hành cùng nhiều chương trình thiện nguyện.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Thanh Lưu trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, đoàn thể và khẳng định: nguồn lực quý báu này sẽ được Hội chuyển đến nhân dân Cuba kịp thời, đúng đối tượng, đúng mục đích.
![]() |
| Trend "thu phí hoạt động" ủng hộ Cuba lan tỏa mạnh mẽ trên Facebook. (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) |
Những ngày qua, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài. Trên mạng xã hội, phong trào "thu phí hoạt động group/fanpage 10.000 đồng/năm" lan tỏa rộng rãi như một cách sáng tạo để gây quỹ. Nhiều người chia sẻ hóa đơn chuyển tiền, xác nhận ủng hộ, thậm chí có trường hợp chuyển nhiều lần để… "đóng phí tiếp".
Xúc động trước tình cảm nồng hậu của nhân dân Việt Nam, cùng ngày, trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Đại sứ Rogelio Polanco Fuentes đã có bài chia sẻ dài 13 phút. Ông nói: "Trước biểu hiện vô cùng thuyết phục về tình đoàn kết, hữu nghị này, tôi chỉ có thể nói: Cảm ơn Việt Nam! Cảm ơn rất nhiều! Những biểu hiện gắn bó, ngưỡng mộ, đích thực của tình đoàn kết mà hàng nghìn người Việt Nam đã thể hiện trong chiến dịch kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã vượt qua tất cả sự mong đợi của chúng tôi".
Đại sứ nhấn mạnh, điều khiến ông ấn tượng không chỉ là số tiền quyên góp hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn, mà còn là sự hỗ trợ tinh thần to lớn. "Đây sẽ là tấm gương cho quan hệ giữa Việt Nam và Cuba cũng như cho quan hệ quốc tế giữa các quốc gia", ông nói.
| Thông tin tiếp nhận ủng hộ nhân dân Cuba: - Tên đơn vị: TW HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM - Số tài khoản: 2022 - Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank) - Nội dung chuyển khoản: CUBA |
Tin bài liên quan
"Tết Nhân ái - Chợ Tết 0 đồng" lan tỏa tại nhiều địa phương
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba
Các tin bài khác
Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Thông điệp chúc Tết Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Thay đổi để vươn xa
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








