Tướng Mỹ yêu cầu bắt đầu một cuộc phong tỏa quy mô lớn của Nga trong vùng biển của Biển Đen.
Tướng Mỹ đòi phong tỏa lực lượng Nga quy mô lớn ở Biển Đen Tướng Mỹ đòi phong tỏa lực lượng Nga quy mô lớn ở Biển Đen
Mỹ tuyên bố đứng về phía Philippines, ủng hộ trật tự quốc tế trên Biển Đông Mỹ tuyên bố đứng về phía Philippines, ủng hộ trật tự quốc tế trên Biển Đông

Tướng của Lực lượng vũ trang Mỹ Ben Hodges - người trước đây chỉ huy lực lượng mặt đất của Mỹ ở châu Âu, đã yêu cầu một cuộc phong tỏa quy mô lớn đối với Nga ở vùng biển Biển Đen.

Được biết, sự bất bình của tướng Mỹ trước hết là do người Nga làm "xấu mặt" máy bay và hải quân Mỹ xuất hiện trên vùng biển Biển Đen. Hơn nữa, theo Hải quân Mỹ, việc gia tăng sức ép như vậy đối với Nga sẽ củng cố đáng kể vị thế của NATO trong khu vực.

Mỹ tuyên bố yêu cầu phong tỏa Nga trên quy mô lớn ở Biển Đen
Ông Ben Hodges. Nguồn: Avia-pro

“Mỹ cũng phải là một phần trong việc này, chúng tôi phải thực hiện các biện pháp có thể khiến chỉ huy Hạm đội Biển Đen cảm thấy rất khó chịu. Ví dụ, trong căn cứ bất hợp pháp của anh ta ở Sevastopol", ông Hodges nói.

Liên quan vấn đề này, các chuyên gia lưu ý rằng, Washington khó có thể để ý đến yêu cầu của cựu tư lệnh, vì Mỹ không có quyền lực như vậy trong khu vực, trong khi Nga rõ ràng sẽ tăng cường phản đối bất kỳ mối đe dọa nào đối với lợi ích quốc gia. Cụ thể, Mỹ không có khả năng chặn các tàu của Nga trong vùng biển của Biển Đen. Nhưng không giống như Mỹ, Nga sẵn sàng đáp trả rất gay gắt dù chỉ là một hành động khiêu khích nhỏ nhất.

Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình