Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Czech ở Moskva phải rời Nga hạn chót là 19/4.
Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga
Séc bất ngờ trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga do tình nghi là sĩ quan đặc nhiệm ẩn danh Séc bất ngờ trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga do tình nghi là sĩ quan đặc nhiệm ẩn danh
Nga tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Czech ở Moskva
Đại sứ quán Nga ở Prague. Nguồn: Reuters

Căng thẳng giữa Nga và Cộng hòa Séc đã gia tăng khi Moskva ngày 18/4 thông báo trục xuất 20 nhân viên ngoại giao Cộng hòa Séc, trong động thái đáp trả quyết định mà Moskva coi là "chưa từng có tiền lệ" và là "hành động thù dịch" trước đó chỉ một ngày của Prague khi trục xuất 18 nhân viên ngoại giao Nga.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, các cáo buộc của Séc là "phi lý," đồng thời tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Séc ở Moskva là “nhân vật không được hoan nghênh” và phải rời Nga trước khi ngày 19/4 kết thúc.

Trước đó, cùng ngày, hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn tin cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã triệu Đại sứ Cộng hòa Séc tại Nga.

Được biết, những động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Prague tuyên bố sẽ trục xuất 18 nhân viên Đại sứ quán Nga do nghi ngờ cơ quan tình báo Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc hồi năm 2014.

Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga cho rằng quyết định của Séc là không thực tế đồng thời cảnh báo có thể tác động nghiêm trọng tới quan hệ song phương.

Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
Mỹ thừa nhận không 'dò' được lòng Moscow Mỹ thừa nhận không 'dò' được lòng Moscow
In bài viết

Truyền hình