Mỹ tiếp tục chứng kiến các lực lượng Nga dàn quân dọc theo biên giới với Ukraine ở Crimea nhưng thừa nhận khó đoán được ý định của Nga.
Moscow tiếp tục phạt Twitter hơn 117.000 USD vì không tuân thủ yêu cầu Moscow tiếp tục phạt Twitter hơn 117.000 USD vì không tuân thủ yêu cầu
Nga tuyên bố không cho phép Mỹ nói chuyện với Moscow từ Nga tuyên bố không cho phép Mỹ nói chuyện với Moscow từ "địa vị sức mạnh"
Mỹ thừa nhận không 'dò' được lòng Moscow
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby. Nguồn: John Kirby

Ngày 6/4, phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby nói rằng, các ý định của Nga liên quan đến việc triển khai quân ở biên giới với Ukraine vẫn chưa rõ ràng đối với Mỹ.

Ông Kirby nhấn mạnh: "Ý định đó không hoàn toàn rõ ràng, và tôi tin các đồng nghiệp ở Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 5/4 cũng đã hối thúc Nga công khai ý định của nước này".

Cũng theo ông Kirby, Mỹ tiếp tục chứng kiến các lực lượng Nga dàn quân dọc theo biên giới với Ukraine ở Crimea, "chúng tôi hiện cũng khó đoán được ý định của Nga. Đó là điều đáng lo ngại và chúng tôi tiếp tục theo dõi hoạt động đó". Tuy nhiên, ông Kirby né tránh trả lời trực tiếp câu hỏi về việc - liệu theo quan điểm của Washington, quân đội Nga có thể được triển khai ở miền Đông Ukraine hay không.

Ông Kirby nói: "Tôi cố gắng tránh, nếu có thể, nói đến các hoạt động cụ thể ở đây, đặc biệt là các hoạt động của quân đội khác".

Được biết, tuần trước Kiev cáo buộc Moscow tập hợp hàng nghìn binh sĩ tại biên giới phía Bắc và phía Đông Ukraine, cũng như tại bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập năm 2014. Mỹ cùng châu Âu đã lên tiếng quan ngại động thái này của Nga.

Nghị sĩ Mỹ thừa nhận cáo buộc quấy rối tình dục, xin nhận Nghị sĩ Mỹ thừa nhận cáo buộc quấy rối tình dục, xin nhận "trách nhiệm"
Armenia thừa nhận mua chiến cơ của Nga không có tên lửa đi kèm Armenia thừa nhận mua chiến cơ của Nga không có tên lửa đi kèm
In bài viết

Truyền hình