Theo dữ liệu được báo chí Nga công bố ngày 6/8, quân đội Nga hiện có khả năng truy cập thông tin về vị trí của bất kỳ tàu ngầm nào của Mỹ.
NASA và Boeing tiếp tục trì hoãn phóng tàu Starliner do phát hiện bất thường NASA và Boeing tiếp tục trì hoãn phóng tàu Starliner do phát hiện bất thường
Siêu tàu ngầm hạt nhân Nga hỏng động cơ, trôi dạt trong lãnh hải Đan Mạch Siêu tàu ngầm hạt nhân Nga hỏng động cơ, trôi dạt trong lãnh hải Đan Mạch

Theo dữ liệu được công bố, các kỹ sư Nga đã phát triển các phương tiện đặc biệt dưới nước được thiết kế để phát hiện tàu ngầm của đối phương.

Nhờ sự phát triển của các nhà khoa học Nga, quân đội của Moscow có cơ hội thu được thông tin về vị trí hiện tại của bất kỳ tàu ngầm Mỹ nào ở bất kỳ khu vực nào trên toàn hành tinh. Điều này không chỉ cho phép tiêu diệt tàu ngầm của đối phương, nếu cần thiết, mà còn có thể ngăn chặn bất kỳ hành động khiêu khích nào gần biên giới Nga.

Nga tự tin có thể phát hiện tàu ngầm Hải quân Mỹ ở bất cứ vị trí nào
Mô phỏng hoạt động của các sonar phát hiện tàu ngầm. Ảnh minh họa

Các thiết bị này đã bắt đầu được thử nghiệm và đánh giá bằng kết quả thử nghiệm sơ bộ, chúng sẽ thực sự chứng tỏ bản thân thành công trong tương lai.

“Chúng ta đang nói về các thiết bị dưới nước được trang bị sonars. Chúng có thể được thả từ máy bay hoặc từ tàu. Mục đích chính của chúng là đi trước một nhóm tàu ​​hoặc tàu ngầm và phát hiện kẻ thù. Sonars sẽ hoạt động ở chế độ tự động.

Theo các chuyên gia Nga, việc đưa các thiết bị như vậy vào trang bị của Hải quân Nga sẽ giúp đơn giản hóa đáng kể việc phát hiện tàu ngầm Mỹ" - InfoSMI đưa tin.

Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức
Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào? Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào?
In bài viết

Truyền hình