Các Lực lượng vũ trang Ai Cập ngày 2/8 thông báo hải quân nước này đã tiếp nhận chiếc tàu ngầm thứ 4 lớp 209/1400 của Đức.
Tàu ngầm Nga lặn tác chiến ở độ sâu Tàu ngầm Nga lặn tác chiến ở độ sâu "không ngư lôi nào với tới được"
Ai Cập đồng ý thả tàu Ever Given sau khi Ai Cập đồng ý thả tàu Ever Given sau khi "chốt" xong thỏa thuận bồi thường
Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức
Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức. Nguồn: mod.gov.eg

Người phát ngôn các Lực lượng vũ trang Ai Cập Tamer al-Refai cho biết, tàu ngầm S44 - chiếc cuối cùng trong bộ 4 tàu ngầm Ai Cập đặt mua của Đức trong các năm 2011 và 2014 - đã tới căn cứ quân sự ở thành phố cảng Alexandria.

Sự bổ sung của S44 sẽ giúp củng cố năng lực chiến đấu của hải quân Ai Cập, duy trì lợi ích quốc gia tại khu vực Biển Đỏ và Địa Trung Hải, cũng như đảm bảo an ninh hàng hải của Kênh đào Suez.

Được biết, Ai Cập tiếp nhận chiếc tàu ngầm đầu tiên S41 hồi tháng 12/2016, chiếc thứ hai S42 trong tháng 8/2017 và chiếc thứ 3 trong tháng 4/2020.

S44 được đánh giá là tàu ngầm có mức độ tin cậy cao, linh hoạt và có thể hoạt động dưới nước trong một thời gian dài. Tàu ngầm S44, do công ty ThyssenKrupp Marine Systems của Đức sản xuất, đánh dấu bước nhảy vọt góp phần nâng cao vị thế toàn cầu của hải quân Ai Cập.

Quân đội Ai Cập khẳng định thương vụ mua sắm tàu ngầm này phản ánh quan hệ hợp tác sâu sắc giữa quốc gia Bắc Phi và Đức.

Australia dự chi 10 tỷ AUD để nâng cấp hạm đội tàu ngầm Australia dự chi 10 tỷ AUD để nâng cấp hạm đội tàu ngầm
Hạm đội Baltic của Nga sẽ được bổ sung Su-30SM tối tân Hạm đội Baltic của Nga sẽ được bổ sung Su-30SM tối tân
In bài viết

Truyền hình