Lý do các công ty trên bị nhắm mục tiêu trừng phạt chưa được nêu ra và động thái mới nhất này nâng số công ty Ukraine bị Nga trừng phạt lên tới 84 công ty.
Tư lệnh Mỹ kêu gọi đối diện mối đe dọa, kể cả nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga, Trung Tư lệnh Mỹ kêu gọi đối diện mối đe dọa, kể cả nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga, Trung
Tân Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh khôi phục đạo luật Obamacare, Tân Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh khôi phục đạo luật Obamacare, "lật ngược" di sản của Trump

Các công ty bị nhắm mục tiêu bởi “các biện pháp kinh tế đặc biệt” theo sắc lệnh mới của Nga, được công bố vào cuối ngày 12/2, bao gồm công ty đóng tàu Ukraine Craneship, công ty Donmar, công ty điều hành hàng hóa Tranship và nhà sản xuất kim loại Maxima Metal.

Yêu cầu này được công bố đã nâng số công ty Ukraine bị Nga trừng phạt lên tới 84 công ty.

Hiện tại chưa có phản ứng từ Ukraine về động thái trên.

Nga trừng phạt 9 công ty của Ukraine theo sắc lệnh mới
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP

Mối quan hệ giữa Nga và Ukraine bắt đầu xấu đi từ năm 2014, khi Matxcơva sát nhập bán đảo Crimea của Ukraine và hậu thuẫn cho lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Cuộc xung đột hiện đã bước sang năm thứ 7 và khiến hơn 13.200 người thiệt mạng. Nga bác bỏ cáo buộc của chính quyền Kiev về việc quân đội nước này đã tham gia vào cuộc xung đột ở miền đông.

Các nước phương Tây đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, liên quan đến vấn đề trên. Nga cũng đã trả đũa bằng các biện pháp của riêng nước này.

Trong một tín hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Nga và phương Tây ngày càng căng thẳng, Matxcơva ngày 12-2 nói sẵn sàng cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) nếu EU làm tổn thương kinh tế Nga bằng những lệnh trừng phạt.

Thời gian gần đây, căng thẳng Nga - EU tăng thêm bước nữa sau khi Nga bắt giữ và xét xử thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny - nhân vật chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Joe Biden ký một loạt sắc lệnh hành pháp, trong đó yêu cầu đóng cửa các nhà tù tư nhân Tổng thống Joe Biden ký một loạt sắc lệnh hành pháp, trong đó yêu cầu đóng cửa các nhà tù tư nhân
Ông Biden ký hàng loạt sắc lệnh mới Ông Biden ký hàng loạt sắc lệnh mới
In bài viết

Truyền hình