Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Mát-xcơ-va coi hành động của các nhà ngoại giao trên là "không thể chấp nhận được".
Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt
Bộ Ngoại giao Nga nói gì về vụ biểu tình bạo loạn ở Mỹ? Bộ Ngoại giao Nga nói gì về vụ biểu tình bạo loạn ở Mỹ?
Nga trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao châu Âu vì tham gia hoạt động biểu tình trái phép
Đại sứ quán Thụy Điển tại Nga. Nguồn: wikipedia.org

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua thông báo nước này đã trục xuất một số nhà ngoại giao Ba Lan, Đức và Thụy Điển do những người này đã tham gia hoạt động biểu tình trái phép ủng hộ nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny.đang bị giam giữ.

Do đó, những người này bị đưa vào diện “không được hoan nghênh" và đã nhận được lệnh phải rời khỏi nước Nga trong tương lai gần. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ thời hạn các nhà ngoại giao phải rời đi và cũng không nêu tên cụ thể của những người này.

Được biết, động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi một tòa án ở thủ đô Mát-xcơ-va chấp thuận đề nghị của cơ quan công tố về áp dụng hình thức tù giam đối với Na-van-nưi, do người này liên tục không thực hiện yêu cầu đến trình diện trong thời gian thụ án treo. Theo quyết định của tòa, bản án 3 năm rưỡi án treo của Na-van-nưi sẽ chính thức được chuyển thành án tù giam.

Liên quan sự kiện này, các nước phương Tây và Mỹ đã lên tiếng phản đối quyết định của tòa án Nga và kêu gọi trả tự do cho Navalny.

Hà Lan trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì nghi là gián điệp Hà Lan trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì nghi là gián điệp
Mỹ muốn đối đầu trực diện với Trung Quốc về vấn đề đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông Mỹ muốn đối đầu trực diện với Trung Quốc về vấn đề đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông
In bài viết

Truyền hình