Hội đồng An ninh Nga tuyên bố rằng chắc chắn có sự tham gia của các nước khác với kế hoạch của Washington trong việc tạo ra vũ khí sinh học.
Cổ vũ, kêu gọi sự đồng hành mọi người cùng bà Trần Tố Nga trong vụ kiện da cam tại Pháp Cổ vũ, kêu gọi sự đồng hành mọi người cùng bà Trần Tố Nga trong vụ kiện da cam tại Pháp
Nga - Mỹ  đồng loạt Nga - Mỹ đồng loạt "bị réo tên" sau khi kho vũ khí bí mật ở Syria được phát hiện
Nga
Ông Yuri Averyanov. Nguồn: Internet

Theo cáo buộc từ phía Nga, Washington đang phát triển các kế hoạch nghiên cứu sinh học riêng rẽ cho nhiều nước.

Cụ thể, Phó thư ký thứ nhất của Hội đồng An ninh Nga Yuri Averyanov nói với hãng RIA Novosti rằng, Gần đây, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO đã tích cực tham gia vào nghiên cứu sinh học ở nhiều nước trên thế giới.

Ông Yuri Averyanov tuyên bố rằng: “Đối với mỗi quốc gia, Hoa Kỳ phát triển các kế hoạch làm việc riêng dựa trên nhu cầu của chương trình sinh học quốc gia, chủ yếu cho các mục đích quân sự”.

Cũng theo quan chức Nga, các nước này và Mỹ “đã áp đặt một cách cứng rắn” Quan hệ Đối tác Toàn cầu về Không phổ biến Vũ khí Hủy diệt Hàng loạt (Global Partnership for the Non-Proliferation of Weapons of Mass Destruction), cũng như các chương trình Hợp tác Giảm thiểu Đe doạ Sinh học và Cam kết Hợp tác song phương (The bilateral Joint Biological Commitment and Cooperative Threat Reduction).

Mỹ lên kế hoạch cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine Mỹ lên kế hoạch cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine
Nga, Mỹ cạnh tranh trong lĩnh vực chế tạo vũ khí chống tàu ngầm Nga, Mỹ cạnh tranh trong lĩnh vực chế tạo vũ khí chống tàu ngầm
In bài viết

Truyền hình