Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
15:31 | 09/05/2021 GMT+7

Cổ vũ, kêu gọi sự đồng hành mọi người cùng bà Trần Tố Nga trong vụ kiện da cam tại Pháp

aa
Ngày 8/5, Báo Tuổi Trẻ, Nhà xuất bản Trẻ và Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Tọa đàm “Vụ kiện da cam-Một nguyên đơn triệu nạn nhân".
Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch
Hội người Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine) vừa đưa ra những khuyến nghị và kêu gọi bà con không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.
Quỹ Harris Freeman tài trợ gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam Quỹ Harris Freeman tài trợ gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam
UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ gần 1 tỷ đồng do Quỹ Harris Freeman – Hoa Kỳ tài trợ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin thành phố Đà Nẵng nhằm hỗ trợ về mặt y tế, điều trị và phục hồi chức năng cho các nạn nhân chất độc da cam.

Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Vụ kiện da cam-Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam” nhằm truyền thông, cổ vũ, kêu gọi sự đồng hành của nhiều người cùng bà Trần Tố Nga trong cuộc chiến đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin đi đến một kết thúc tốt đẹp.

Theo TTXVN, từ Pháp, bà Trần Tố Nga chia sẻ trực tuyến với các đại biểu tại tọa đàm: “Tôi rất xúc động khi theo dõi cuộc tọa đàm, sự ủng hộ này làm cho tôi ấm lòng. Chỉ còn 2 ngày nữa có phán quyết của Tòa án Pháp, bản thân tôi cùng rất nhiều tấm lòng trên thế giới đều đang hồi hộp chờ kết luận của Tòa. Cuộc đấu tranh đã kéo dài 10 năm nay, dù cho phán quyết của Tòa lần này như thế nào thì cuộc chiến đấu vẫn tiếp tục. Tôi và bạn bè đã chuẩn bị để đi tiếp trong nhiều năm nữa. Sức mạnh của công lý, chân lý sẽ giành phần thắng.”

Từng là một trong những nguyên đơn trong các vụ kiện của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam kiện các công ty hóa chất Mỹ từ năm 2004 tại Mỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chia sẻ, trong vụ kiện này chúng ta không đi đến thắng lợi, nhưng đã tác động rất lớn tới người dân Hoa Kỳ nói riêng cũng như nhân dân thế giới nói chung. Dư luận quốc tế hiểu rõ các vấn đề liên quan của vụ kiện này và rất ủng hộ chúng ta...

Cổ vũ, kêu gọi sự đồng hành mọi người cùng bà Trần Tố Nga trong vụ kiện da cam tại Pháp
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: TTXVN

"Hành trình đòi lại công lý này sẽ còn tiếp tục, tôi tin rằng, ngày nào đó phần thắng sẽ thuộc về chúng ta bởi đó là sự thật, là công lý. Khi bà Trần Tố Nga tiến hành kiện các công ty hóa chất Mỹ tại Pháp, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam ủng hộ và cho rằng đây là một điều rất tốt. Đây là vụ kiện lịch sử, nếu vụ kiện thắng sẽ là một án lệ, từ đó nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới sẽ đứng ra kiện đòi công lý," bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng chia sẻ.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng, thực tế, kết quả pháp lý của các vụ kiện của Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam/dioxin tại Mỹ từ năm 2004 không được như mong muốn, nhưng cũng đem lại những hiệu quả tích cực khác.

So với vụ kiện ở Mỹ từ năm 2004, luật sư Trương Trọng Nghĩa cho rằng, vụ kiện của bà Trần Tố Nga với các công ty hóa chất Mỹ tại Pháp hiện nay có những mặt thuận lợi.

Cụ thể, sau 10 cuộc điều trần tiền tố tụng, ngày 25/1, Tòa sơ thẩm Pháp đã chấp nhận có thẩm quyền, có cơ sở pháp lý để xử đơn kiện này, sắp tới sẽ công bố phán quyết. Mặt khác, tại Pháp vừa qua cũng có vụ kiện khác của một người làm việc ở nông trại với một công ty hóa chất, bị phơi nhiễm do sử dụng chất diệt cỏ. Phán quyết cuối cùng của Tòa là công ty hóa chất đó phải đền bù cho người này.

Đây là một án lệ, thuận lợi cho vụ kiện của bà Trần Tố Nga. Cùng với đó, dư luận Pháp cũng ủng hộ và bày tỏ hy vọng vụ kiện của bà Trần Tố Nga sẽ thắng lợi.

Đến nay, hơn 4 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, 100.000 trẻ em Việt Nam bị dị tật. Góc độ khoa học, Tiến sỹ Vũ Thị Quyền, giảng viên bộ môn Sinh học, Trường Đại học Văn Lang nhận định, chất độc da cam gây hại rất cụ thể, lâu dài đối với con người và môi trường sống của con người.

Chất độc da cam là tên gọi của hàng trăm hợp chất độc hại khác nhau. Khi cơ thể bị nhiễm chất này, các thông tin di truyền trong cơ thể bị rối loạn, đứt đoạn, đảo, tráo đoạn. Đó là lý do khiến phụ nữ sinh ra em bé bị dị tật và nhiều bệnh di truyền khác.

Các nhà khoa học cũng khẳng định, tác động của chất này không chỉ trực tiếp người phơi nhiễm mà tác động lâu dài, qua nhiều thế hệ, tùy theo nồng độ hóa chất trong cơ thể.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, chúng ta phải kiên trì, không bao giờ có thể bỏ cuộc bởi đây là lẽ phải và công lý. Mục đích không chỉ là đền bù, quan trọng nhất là phía Hoa Kỳ phải công nhận lẽ phải, công nhận trách nhiệm. Việc này thực tế không ảnh hưởng đến chủ trương thúc đẩy bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Là một nạn nhân của chất độc da cam/dioxin, chị Trần Thị Mỹ Quyên, sáng lập nhóm Công tác xã hội “Tình thương,” chia sẻ, hiểu được hoàn cảnh của mình, ngay từ nhỏ chị đã luôn ý thức phấn đấu vươn lên.

Rời vùng quê nghèo ở Quảng Nam, chị Quyên đến Thành phố Hồ Chí Minh theo đuổi giảng đường đại học với mong muốn thay đổi cuộc sống. Có được việc làm ổn định sau khi ra trường, chị mong muốn góp sức mình cùng các tổ chức khác để hỗ trợ những nạn nhân chất độc da cam/dioxin khác, lan tỏa những giá trị tích cực giúp họ vươn lên có cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh toạ đàm, còn diễn ra Triển lãm "Vụ kiện da cam-một nguyên đơn, triệu nạn nhân" từ ngày 8-13/5 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Thành phố Hồ Chí Minh).

Cổ vũ, kêu gọi sự đồng hành mọi người cùng bà Trần Tố Nga trong vụ kiện da cam tại Pháp
Quang cảnh buổi triển lãm. Ảnh: Báo Nhân dân

Triển lãm giới thiệu hơn 100 tư liệu, hình ảnh, diễn họa được chọn lọc từ tư liệu của các báo chí, nhân chứng, các cuộc nghiên cứu, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, qua đó khắc họa toàn cảnh thông tin, hệ thống về đường đi và tác hại dài lâu của chất độc da cam đối với với con người, thiên nhiên, môi trường cho đến nay.

Nhiều hình ảnh giúp người xem hiểu thêm về quá trình di chuyển của những "hạt sương hóa chất" từ các công ty hóa chất trên nước Mỹ đã được phun xuống khắp các rừng cây, thấm vào đất, hòa vào nguồn nước và âm thầm nhiễm vào con người, biến thành những nỗi đau khôn tả mà nhiều người gọi là "tội ác diệt gia tộc."

Triển lãm có nhiều hình ảnh của các thế hệ gia đình nạn nhân chất độc da cam như: câu chuyện của ông Ngyễn Văn Quý bị nhiễm chất độc da cam trên chiến trường miền Trung khiến các con của ông đều bị dị tật bẩm sinh, liệt, câm, thiểu năng trí tuệ, không có khả năng lao động hay câu chuyện của nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam theo lời kể của phóng viên chiến trường Nhật Bản Goro Nakamura...

Sau vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) từ năm 2004 không đạt được kết quả như mong muốn về mặt pháp lý, năm 2014, bà Trần Tố Nga tiếp tục kiện các công ty hóa chất Mỹ tại Tòa án Evry (Pháp).

Ngày 25/1/2021, Tòa Evry đã mở phiên xét xử vụ kiện dân sự giữa bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt với các công ty hóa chất Mỹ đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, gây ra thương tổn sức khỏe và để lại di chứng qua nhiều thế hệ của hàng triệu nạn nhân Việt Nam. Tòa dự kiến sẽ ra phán quyết vào ngày 10/5/2021.

Cuộc đấu tranh bền bỉ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Cuộc đấu tranh bền bỉ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Thông qua phiên tòa này, được dư luận Pháp đánh giá là "lịch sử," bà Tố Nga và các tổ chức ủng hộ vụ kiện mong muốn thúc đẩy sự công nhận quốc tế về một "tội ác hủy diệt môi trường."
Hơn 10.000 người tham gia HCMC Marathon - giải việt dã ủng hộ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh Hơn 10.000 người tham gia HCMC Marathon - giải việt dã ủng hộ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh
HCM Marathon là một trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng với những nỗ lực vượt qua khó khăn của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bà Trần Tố Nga: sẽ tiếp tục đấu tranh cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Bà Trần Tố Nga: sẽ tiếp tục đấu tranh cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Ngày 22/8, Tòa phúc thẩm thành phố Paris (Pháp) ra phán quyết bác đơn của bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, kiện 14 công ty cung cấp chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam. Bà Trần Tố Nga khẳng định sẽ "không buông tay" mà tiếp tục theo đuổi vụ kiện.
Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Quảng Nam được tặng xe lăn

Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Quảng Nam được tặng xe lăn

Ngày 4/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ trao tặng 20 chiếc xe lăn cho nạn nhân da cam các huyện Thăng Bình, Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thanh. Số xe lăn này do bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp, kết nối kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ.
Kiều bào và người dân Pháp xuống đường ủng hộ "vụ kiện chất độc da cam" của bà Trần Tố Nga

Kiều bào và người dân Pháp xuống đường ủng hộ "vụ kiện chất độc da cam" của bà Trần Tố Nga

Hoạt động có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trước thềm phiên điều trần tại Tòa phúc thẩm Paris, sẽ diễn ra vào sáng 7/5, nhằm tiếp tục xét xử vụ kiện của bà Trần Tố Nga.

Các tin bài khác

Hơn 8.000 phạm nhân được đặc xá dịp 30/4, không phân biệt quốc tịch

Hơn 8.000 phạm nhân được đặc xá dịp 30/4, không phân biệt quốc tịch

Ngày 29/4, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức công bố quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước. Theo quyết định này, 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 1 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Plan International mang lớp học kiên cố đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị

Plan International mang lớp học kiên cố đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị

Ngày 27/02/2025, Ủy ban Nhân dân xã Thuận phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và một doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức lễ khánh thành điểm trường Tiểu học Thuận 1. Điểm trường mới mang đến một không gian học tập an toàn và kiên cố cho học sinh tiểu học tại vùng khó khăn của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Campaign for Tobacco-Free Kids (Hoa Kỳ) giúp 2.400 trẻ em được học bơi an toàn

Campaign for Tobacco-Free Kids (Hoa Kỳ) giúp 2.400 trẻ em được học bơi an toàn

Dự án "Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em" do tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids, Hoa Kỳ tài trợ, sẽ giúp 2.400 trẻ em tại Hà Nội học bơi an toàn.
Sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 15-16/2, CLB Rotaract Đại học Chuo (Nhật Bản); Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức chương trình “Trao tặng xe lăn” cho trẻ em bại não tại Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Hà Nội.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động