Nga chủ yếu sử dụng hệ thống Iskander có độ chính xác cao và có khả năng hạt nhân để tấn công binh sĩ và khí tài quân sự trong một cuộc chiến trên tiền tuyến.
Trại dã chiến khổng lồ của quân đội Nga sát biên giới Ukraine bị lộ vì lý do khó tin Trại dã chiến khổng lồ của quân đội Nga sát biên giới Ukraine bị lộ vì lý do khó tin
Nga cảnh báo có thể can thiệp Ukraine ngay lập nếu tấn công lực lượng ly khai Nga cảnh báo có thể can thiệp Ukraine ngay lập nếu tấn công lực lượng ly khai

Hôm 8-4, các nhà phân tích quốc phòng Anh nói rằng họ đã phát hiện hệ thống tên lửa đạn đạo của Nga được triển khai cùng với chục xe tăng và đơn vị phóng rocket ở biên giới với Ukraine.

Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine
Giới phân tích quân sự và Nhà Trắng nói Nga tập trung binh lực ở miền Đông Ukraine lớn nhất kể từ năm 2014. Ảnh: Russian Defense Ministry / TASS

“Trong khi ý định của Nga chưa rõ ràng, hoạt động này có thể là đợt chuyển quân không báo trước lớn nhất kể từ khi Nga sáp nhập Crimea và chiến tranh bùng nổ ở miền Đông Ukraine. Chưa rõ mức độ thực sự của đợt triển khai này ” – Janes cho biết.Janes dẫn thông tin từ các nguồn tình báo cho biết, ít nhất 14 đơn vị Các lực lượng vũ trang Nga, bao gồm hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander đã hoặc đang di chuyển tới sát biên giới Ukraine kể từ cuối tháng 3.

Được biết, Nga chủ yếu sử dụng hệ thống Iskander có độ chính xác cao và có khả năng hạt nhân để tấn công binh sĩ và khí tài quân sự trong một cuộc chiến trên tiền tuyến. Những tên lửa này có thể do binh sĩ điều khiển hoặc do vệ tinh, máy bay không người lái điều khiển ở khoảng cách lên tới 500 km.

Báo cáo của Janes cũng dẫn phân tích trước đó của Đội Tình báo xung đột (CIT) cho biết Nga đã triển khai súng trường cơ giới, pháo binh, lính nhảy dù gần Ukraine. Thông qua dịch vụ theo dõi trực tuyến, CIT cho biết họ xác định binh sĩ Nga đang đến bán đảo Crimea và vùng biên giới Voronezh.

Nhà Trắng từng nói Nga tập trung binh lực lớn nhất gần miền Đông Ukraine kể từ năm 2014. Các quan chức Điện Kremlin nói hoạt động này không mang tính đe dọa, song cảnh báo sự leo thang hành động thù địch sẽ đánh dấu “sự khởi đầu cho kết thúc của Ukraine”.

Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea
Tại sao Nga công khai đưa thiết bị hạng nặng áp sát Ukraine? Tại sao Nga công khai đưa thiết bị hạng nặng áp sát Ukraine?
In bài viết

Truyền hình