Ông Putin không nêu cụ thể các đối thủ của Nga, nhưng nói rằng điều quan trọng là phải tiếp tục phát triển các lực lượng vũ trang để bảo vệ đất nước.
Bài phát biểu 'kỳ lạ' của ông Putin trong Ngày lễ Chiến thắng Bài phát biểu 'kỳ lạ' của ông Putin trong Ngày lễ Chiến thắng
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia "không thân thiện"

Tổng thống Vladimir Putin vừa tuyên bố Moscow sẽ "nhổ răng" bất kỳ cường quốc nào cố gắng chiếm một phần lãnh thổ của Nga.

Nga sẽ
Tổng thống Putin. Nguồn: Internet

"Họ đều muốn cắn lãnh thổ của chúng ta ở nơi nào đó, hoặc thứ gì đó. Nhưng những người làm điều đó nên biết rằng chúng ta sẽ nhổ răng họ để họ không thể cắn", Reuters dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với quan chức cấp cao hôm 20/5.

Tuyên bố được đưa ra sau khi ông Putin nói rằng nước ngoài đặt câu hỏi về quyền kiểm soát của Nga đối với vùng Siberia giàu năng lượng.

"Một số người thậm chí còn dám công khai nói rằng việc Nga sở hữu khu vực giàu tài nguyên như Siberia là không công bằng", ông Putin cho biết.

Được biết, theo Tổng thống Putin, ngay cả sau khi Liên Xô tan rã năm 1991, Nga, quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, vẫn là "quá lớn đối với một số người" và mỗi khi nước này phát triển mạnh, các đối thủ đều muốn kiềm chế.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh diễn ra quá trình thúc đẩy thỏa thuận hội nghị thượng đỉnh giữa ông Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm ngăn chặn mối quan hệ tồi tệ của Moscow với Washington trượt dài hơn nữa.

Sự căng thẳng trong mối quan hệ Moscow và các nước phương Tây leo thang do mâu thuẫn trong nhiều vấn đề, bao gồm việc Nga tăng quân ở biên giới Ukraine, cũng như việc Moscow bị cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ và hoạt động khác.

Tổng thống Putin trình Duma Quốc gia dự luật rút khỏi Hiệp ước 'Bầu trời Mở' Tổng thống Putin trình Duma Quốc gia dự luật rút khỏi Hiệp ước 'Bầu trời Mở'
Ông Putin điện đàm gấp về vụ xả súng kinh hoàng ở Kazan Ông Putin điện đàm gấp về vụ xả súng kinh hoàng ở Kazan
In bài viết

Truyền hình