Các chuyên gia quân sự phỏng đoán rằng thiết bị bí ẩn này có thể là một nhà xưởng di động để kịp thời sửa chữa trong trường hợp có sự cố.
Báo Mỹ kết luận tàu khu trục Anh không phải là đối thủ của Su-24M Nga Báo Mỹ kết luận tàu khu trục Anh không phải là đối thủ của Su-24M Nga
Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen

Hải quân Ukraine được cho là đã lắp đặt một thiết bị bí ẩn trên boong tàu khu trục nhỏ Hetman Sagaidachny.

Nga phát hiện Ukraine lắp thiết bị bí ẩn trên boong kỳ hạm
Hải quân Ukraine. Nguồn: Internet

Trước đó, theo thông tin được công bố thì tàu Getman Sagaidachny đã tiến ra biển. Các tàu kéo Sphinx và Centaur đã hộ tống chiến hạm này rời cảng Odessa.

Thông tấn liên bang Nga (FAN) đưa tin, tàu khu trục Hetman Sagaidachny đang hướng đến Ochakov. Ngoài các tàu bảo đảm, kỳ hạm Hetman Sagaidachny đi cùng một tàu khác có tên là Yany Kapu.

Trước khi lên đường cho chuyến đi đầu tiên sau khi hoàn thành, các chuyên gia đã lắp đặt một cấu trúc bí ẩn có kích thước bình thường trên boong của con tàu.

Các chuyên gia quân sự phỏng đoán rằng thiết bị bí ẩn này có thể là một nhà xưởng di động để kịp thời sửa chữa trong trường hợp có sự cố. Và để xác nhận những suy đoán của họ, các nhà phân tích chỉ ra thực tế là Getman tàu Sagaidachny đã từng tham gia một chiến dịch kèm theo một sự cố.

Cụ thể, một máy phát điện dự phòng có thể được bố trí bên trong thân tàu trong trường hợp tàu khu trục nhỏ xuất hiện trở lại trục trặc về hệ thống điện.

Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ
Các chuyên gia Nga bị 'trục xuất' khỏi Thổ Nhĩ Kỳ Các chuyên gia Nga bị 'trục xuất' khỏi Thổ Nhĩ Kỳ
In bài viết

Truyền hình