Các chiến đấu cơ Nga không bay cắt mặt hay vọt qua tàu HMS Defender, cũng như không phát cảnh báo nổ súng hay ném bom nào.
Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ
Mỹ công bố video về loạt vũ khí "đối trọng" của S-400 và tàu chiến Nga Mỹ công bố video về loạt vũ khí "đối trọng" của S-400 và tàu chiến Nga

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố các đoạn video, cho thấy máy bay và tàu quân sự của nước này đang tiếp cận và xua đuổi tàu khu trục HMS Defender của Anh ra khỏi vùng biển gần đảo Crưm.

Cụ thể, theo trang tin Sputnik, video được quay từ máy bay không người lái và tiêm kích Su-30SM của Nga. Các cảnh quay cho thấy một tàu biên phòng Nga đã đổi hướng và tăng tốc để tiếp cận tàu khu trục HMS Defender từ phía trái, trong khi một đội tiêm kích Su-30SM và cường kích Su-24M bay song song với tàu chiến của Anh.

Nguồn: Sputnik

Được biết, trước đó, quân đội Nga hôm 23/6 đã cáo buộc tàu khu trục của hải quân Hoàng gia Anh đã vi phạm biên giới hàng hải của nước này trên Biển Đen, khi tiến sâu tới 3km vào vùng lãnh hải của Nga ở ngoài khơi Mũi Fiolent trên đảo Crưm.

Trong một thông cáo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một tàu tuần tra đã bắn cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender. Bên cạnh đó, một cường kích Su-24M cũng đã được cử đến và thả 4 quả bom gần vị trí tàu chiến của Anh. HMS Defender đã rời đi ngay sau những phát bắn cảnh cáo trên.

Tuy nhiên, Sky News đưa tin, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ thông tin tàu HMS Defender bị quân đội Nga bắn cảnh cáo, và cho biết tàu chiến này đang "di chuyển một cách vô tư qua lãnh hải Ukraina theo luật pháp quốc tế".

Tàu chiến Iran lần đầu tiến vào Đại Tây Dương, Mỹ phản ứng ra sao? Tàu chiến Iran lần đầu tiến vào Đại Tây Dương, Mỹ phản ứng ra sao?
Xây dựng Lữ đoàn tàu chiến đấu chống ngầm chính quy hiện đại Xây dựng Lữ đoàn tàu chiến đấu chống ngầm chính quy hiện đại
In bài viết

Truyền hình