Việc kéo dài thỏa thuận này sẽ đáp ứng những lợi ích của cả hai bên, đồng thời thúc đẩy thực hiện hiệu quả các dự án về không gian-vũ trụ chung giữa hai nước.
Ukraine bất ngờ “thoả thuận” với Nga về Donbass Ukraine bất ngờ “thoả thuận” với Nga về Donbass
Hé lộ một phần nội dung thỏa thuận chia sẻ chi phí đồn trú Hàn Quốc và Mỹ Hé lộ một phần nội dung thỏa thuận chia sẻ chi phí đồn trú Hàn Quốc và Mỹ
Nga - Mỹ nhất trí gia hạn thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực không gian - vũ trụ
Tòa nhà Chính phủ Nga. Ảnh: Tass

Các hãng tin dẫn thông báo từ cơ quan báo chí của Chính phủ Nga ngày 3/4 cho biết :"Thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng không gian-vũ trụ với mục đích hòa bình sẽ được gia hạn đến ngày 31/12/2030".

Theo cơ quan báo chí của Chính phủ Nga, thỏa thuận trên là một trong những khuôn khổ pháp lý cơ bản nhằm tạo điều kiện để Nga và Mỹ hợp tác trong lĩnh vực khám phá vũ trụ.

Được biết, thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng không gian-vũ trụ giữa Nga và Mỹ với mục đích hòa bình được Tổng thống hai nước khi đó là Boris Yeltsin và George Bush ký kết vào ngày 17/6/1992 tại Washington. Từ đó đến nay, thỏa thuận này đã được gia hạn 4 lần.

Quan hệ Nga - Mỹ hiện được cho là ở mức thấp kể từ sau Chiến tranh Lạnh, trong đó Washington đã áp đặt trừng phạt nhằm vào Moskva với cáo buộc can thiệp công việc nội bộ, điều mà phía Nga luôn bác bỏ.

Saudi Arabia ra điều kiện để Mỹ khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran và khẳng định đó là Saudi Arabia ra điều kiện để Mỹ khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran và khẳng định đó là "con đường duy nhất"
Ông Biden dự định đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran trong nhiệm kỳ của mình Ông Biden dự định đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran trong nhiệm kỳ của mình
In bài viết

Truyền hình