Theo Tổng Thư ký NATO, không phải tất cả các nước tham gia (Liên minh NATO) đều sẵn sàng nhìn thấy Ukraine trong hàng ngũ của họ.
Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO
Ông Putin ca ngợi Ông Putin ca ngợi "trí thông minh" của những người phản đối Ukraine gia nhập NATO
NATO đã 'dội gáo nước lạnh' vào khát khao cháy bỏng của Ukraine
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Nguồn: Internet

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vừa qua đã lên tiếng bình luận về tình hình xung quanh việc Ukraine có thể gia nhập Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương trong tương lai gần.

Theo ông Jens Stoltenberg, Ukraine cần phải làm nhiều hơn nữa trong lĩnh vực cải cách nhà nước. Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, “nước này thẳng thắn màn nói chưa thể sẵn sàng gia nhập NATO”.

Ngoài ra, ông Stoltenberg nhấn mạnh rằng không phải tất cả các nước tham gia (Liên minh NATO) đều sẵn sàng nhìn thấy Ukraine trong hàng ngũ của họ.

"Do đó, vấn đề này không có trong chương trình nghị sự" - ông Jens Stoltenberg kết luận.

Được biết, trở thành thành viên NATO là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Ukraine. Vào tháng 2/2019, Quốc hội Ukraine đã thông qua sửa đổi hiến pháp, đảm bảo nguyện vọng gia nhập NATO của nước này.

Tháng 6/2020, NATO đã công nhận Ukraine, cùng Australia, Phần Lan, Georgia, Jordan và Thụy Điển, là đối tác cơ hội nâng cao. Mỗi đối tác có mối quan hệ riêng với NATO dựa trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Mỹ - NATO lo Nga hiểu lầm, Ukraine sẽ vẫn Mỹ - NATO lo Nga hiểu lầm, Ukraine sẽ vẫn "chơi vơi"?
Cựu Đô đốc Mỹ tuyên bố Ukraine không nằm trong sự đảm bảo an ninh của NATO Cựu Đô đốc Mỹ tuyên bố Ukraine không nằm trong sự đảm bảo an ninh của NATO
In bài viết

Truyền hình