Tổng thống Nga đã vẽ một kịch bản nguy hiểm nếu Ukraine gia nhập NATO, tên lửa Liên minh NATO có thời gian bay được rút ngắn khi chúng tấn công các thành phố lớn nhất của Nga
Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO
Tàu ngầm hạt nhân đặc biệt của Nga khiến Mỹ và NATO  “đứng ngồi không yên” Tàu ngầm hạt nhân đặc biệt của Nga khiến Mỹ và NATO “đứng ngồi không yên”

Mới đây, trong một bài báo cho tờ “Mùa xuân nước Nga”, nhà báo Anton Orlovsky đã bình luận về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đã đề cập đến khả năng Ukraine gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) và không loại trừ khả năng này xảy ra trong tương lai, yêu cầu quân đội Nga phải thích ứng với tình hình này.

Nga không loại trừ kịch bản xấu nhất với NATO
Ông Putin đã chuẩn bị cho kịch bản Nga bị NATO tấn công từ Ukraine. Nguồn: RIA Novosti

Theo nhà báo này, lời cảnh báo gần đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin về khả năng Ukraine gia nhập NATO cho thấy rõ ông Putin muốn nhấn mạnh rằng, điều này sẽ gây tổn hại đến lợi ích an ninh quốc gia của Liên bang Nga. Nhấn mạnh rằng, NATO đang chuẩn bị cho một cuộc chiến phòng ngừa và tấn công chống lại Nga, bao gồm cả từ lãnh thổ Ukraine nếu Kiev trở thành thành viên của khối liên minh.

Tổng thống Nga đã vẽ một kịch bản nguy hiểm nếu Ukraine gia nhập NATO, tên lửa Liên minh NATO có thời gian bay được rút ngắn khi chúng tấn công các thành phố lớn nhất của Nga từ các căn cứ trên lãnh thổ Ukraine.

Ông nói rằng, nhiều nhà phân tích đã nhận định NATO sẽ không có khả năng nào để gia nhập NATO và các cuộc thảo luận về vấn đề này như một trò tán gẫu. Nhưng nhà lãnh đạo Nga cho rằng, kịch bản này không được bảo đảm sẽ không xảy ra và Nga cần làm nhiều thứ để chuẩn bị cho tình huống này, đặc biệt là chuẩn bị quân đội.

Được biết, trước đó, Tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga đã cảnh báo về một chiêu thức ngụy trang vận chuyển vũ khí sát thương cho Ukraine thông qua hình thức tập trận của NATO. Các lực lượng vũ trang Mỹ và Ukraine đã thông báo cuộc tập trận thường niên Sea Breeze sẽ được tổ chức từ 28/6 - 10/7.

Theo ông Konashenkov, chỉ riêng sự hiện diện của NATO tại vùng biển chiến lược này cũng như khu vực trên đất liền và trên không ở trong và quanh Biển Đen đã là mối lo ngại.

Tướng Konashenkov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga sẽ "theo dõi sát sao sự chuẩn bị và việc tiến hành cuộc tập trận Sea Breeze giữa Mỹ và Ukraine cùng với các nước NATO liên quan. Nếu cần thiết, Nga sẽ phản ứng phù hợp trước diễn biến tình hình nhằm đảm bảo an ninh quân sự của Nga".

Vũ khí Nga giúp Belarus thêm tự tin để đối đầu NATO? Vũ khí Nga giúp Belarus thêm tự tin để đối đầu NATO?
Bị tố dùng mã độc tấn công Mỹ, Nga thẳng thừng đáp trả Bị tố dùng mã độc tấn công Mỹ, Nga thẳng thừng đáp trả
In bài viết

Truyền hình