Video cho thấy chiếc Orion xác định được mục tiêu là "kho vũ khí của lực lượng khủng bố" trong điều kiện trời nhiều mây, trước khi khai hỏa tiêu diệt.
Video: Cường kích Su-24 Nga "tạt đầu" tàu chiến tên lửa Mỹ trên Biển Đen Video: Cường kích Su-24 Nga "tạt đầu" tàu chiến tên lửa Mỹ trên Biển Đen
Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt

Nguồn: Pervyy Kanal

Kênh Channel One của Nga ngày 21/2 chiếu phóng sự 12 phút về các công nghệ máy bay không người lái (UAV) của quân đội nước này, bao gồm mẫu Okhotnik sử dụng động cơ phản lực và Orion.

Video cho thấy UAV Orion dường như cất cánh từ căn cứ không quân T-4 tại tỉnh Homs ở Syria, lắp một số vũ khí hạng nhẹ trên giá treo dưới cánh và có thể tham các chiến dịch không kích ở khu vực phía đông nước này. Thân chiếc UAV Orion trong video được sơn họa tiết ngụy trang kiểu sa mạc cùng 38 ngôi sao đỏ tượng trưng cho số lần xuất kích, trong đó gồm 20 nhiệm vụ trinh sát, 17 nhiệm vụ không kích và một nhiệm vụ không xác định.

Chiếc Orion xác định được mục tiêu là "kho vũ khí của lực lượng khủng bố" trong điều kiện trời nhiều mây, trước khi khai hỏa tiêu diệt. Nó cũng thực hiện nhiệm vụ tấn công trong đêm, phi công điều khiển sử dụng camera thông thường và ảnh nhiệt trên máy bay để xác định mục tiêu.

Người dùng Twitter obretix nhận định video trên có thể được quay vào khoảng tháng 12/2017-4/2019, trùng thời điểm quân đội Nga được cho là thử nghiệm một số khí tài tại Syria. UAV Orion có thể không kích một số tòa nhà tại khu vực ven thành phố Al-Mukharram và một số địa phương khác ở miền trung Syria.

Được biết, quân đội Nga nhận ba UAV Orion vào tháng 4/2020, song sau đó yêu cầu bổ sung một số thứ không nằm trong thông số kỹ thuật ban đầu, Tyugay cho biết. Ba chiếc UAV này sau đó được trả lại cho nhà máy để điều chỉnh, có thể liên quan đến động cơ do Nga sản xuất. Những chiếc UAV Orion tiếp theo dự kiến được trang bị động cơ mới.

Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời
Lộ diện UAV Orion phiên bản tấn công của Nga có thể mang theo đạn, bom và tên lửa Lộ diện UAV Orion phiên bản tấn công của Nga có thể mang theo đạn, bom và tên lửa
In bài viết

Truyền hình