Cường kích Su-24 của Nga áp sát ở khoảng cách gần tàu chiến mang tên lửa hành trình USS Donald Cook của Mỹ khi nó đang hoạt động trên Biển Đen.
Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt Nga lần đầu công bố hình ảnh về “bóng ma bầu trời” Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt
Siêu UAV tàng hình Okhotnik của Nga thả bom "khủng" Siêu UAV tàng hình Okhotnik của Nga thả bom "khủng"

Nguồn: RT

Quân đội Mỹ ngày 1/2 xác nhận, tàu USS Donald Cook hoạt động trên vùng biển quốc tế tại Biển Đen đã bị áp sát bởi một chiếc Su-24 do Nga triển khai tới khu vực.

Video đính kèm bài đăng của quân đội Mỹ trên Twitter cho thấy chiếc Su-24 áp sát từ phía sau rồi vọt qua mạn trái tàu USS Donald Cook.

Theo đó, vụ việc xảy ra một ngày sau khi tàu khu trục USS Donald Cook của Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen cùng một số tàu chiến khác của Mỹ nhằm mục đích "tăng cường hoạt động quân sự" của NATO ở khu vực.

Cùng ngày, văn phòng báo chí Bộ Tư lệnh Hải quân Ukraine cho biết, Hải quân nước này đã cử một tàu khu trục tham gia tập trận chung với một tàu Mỹ trên Biển Đen.

Được biết, Nga lâu nay vốn tỏ ra không hài lòng với sự hiện diện của quân đội Mỹ ở khu vực, cũng như các cuộc tập trận quy mô lớn mà Washington tiến hành ở khu vực.

Mới đây, hôm 29/1, Hạm đội Biển Đen của Nga tuyên bố họ đã triển khai thêm một tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển di động Bastion tới Crimea.

Ngày 1/2, Hạm đội Biển Đen tiếp tục đưa khinh hạm Đô đốc Makarov tới để tập trận, trong bước đi nhằm phản ứng trước việc Mỹ đưa tàu tên lửa đến Biển Đen

'Quái điểu' Su-57 Nga sẽ hạ nhục tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ nếu xảy ra không chiến 'Quái điểu' Su-57 Nga sẽ hạ nhục tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ nếu xảy ra không chiến
Nhà máy sửa chữa tiêm kích ở Moskva bị Blogger Nga quay lén và tung lên mạng Nhà máy sửa chữa tiêm kích ở Moskva bị Blogger Nga quay lén và tung lên mạng
In bài viết

Truyền hình