Quân đội Belarus hiện tại được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, trong đó vũ khí của Nga đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Tạp chí Mỹ Tạp chí Mỹ "điểm mặt" 5 vũ khí Nga thừa sức đè bẹp Ukraine
"Rồng lửa" S-500 dễ dàng hủy hoại thành quả tàng hình và vũ khí siêu thanh Mỹ?

Gần đây, mối quan hệ giữa Belarus và phương Tây ngày càng căng thẳng, vì vậy Belarus cần phải tăng cường hiện đại hóa quân đội của mình và nhận sự hỗ trợ từ Nga để chống lại các mối đe dọa từ phương Tây.

Dự kiến Belarus sẽ đầu tư mạnh vào vũ khí Nga trong những năm tới. Tuy nhiên, hiện tại với sức mạnh quân sự của mình Belarus tự tin có thể chống lại một cuộc tấn công từ các nước phương Tây.

Quân đội Belarus hiện tại được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, trong đó vũ khí của Nga đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Vũ khí Nga giúp Belarus thêm tự tin để đối đầu NATO?
Su-30SM là loại máy bay chiến đấu đa năng được phát triển từ dòng máy bay Su-30MK do Sukhoi sản xuất. Ảnh: Jetphotos

Về lực lượng không quân Belarus, các máy bay chiến đấu Su-30SM là một trong những tiêm kích hiện đại nhất của lực lượng này. Những máy bay này được trang bị công nghệ tác chiến điện tử mới nhất và hệ thống radar rất tiên tiến của Nga.

Không giống như Su-35 và Su-34, Su-30SM được thiết kế vừa chiếm ưu thế trên không vừa thực hiện nhiệm vụ tấn công kẻ thù.

Các chuyên gia Mỹ tin rằng, khả năng của tiêm kích Su-30SM mang lại lợi thế vượt trội so với F-16 và F-18, vốn là nền tảng của lực lượng không quân NATO.

Su-30SM được đánh giá cao nhờ độ bền tốt và khả năng sử dụng nhiều loại tên lửa, bao gồm cả tên lửa Kh-31, được thiết kế để tiêu diệt hệ thống phòng không của đối phương và thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào sâu trong lòng địch.

Ngoài ra, Su-30SM có thể tấn công bằng tên lửa R-37M, đây là loại vũ khí rất nhanh và có tầm bắn xa hơn bất kỳ tên lửa không đối không nào của phương Tây, các chuyên gia Mỹ cho biết.

Về lực lượng phòng không, hiện tại lực lượng phòng không Belarus được đánh giá rất cao nhờ được trang bị hệ thống phòng không S-400 tiên tiến nhất thế giới.

Các chuyên gia Mỹ cho rằng, hệ thống phòng không S-400 bù đắp cho việc Belarus không có một phi đội bay lớn và được coi một phương tiện bảo vệ không phận của Belarus rất hiệu quả. Họ nhấn mạnh rằng, hệ thống S-400 được thiết kế để vô hiệu hóa các máy bay tàng hình tiên tiến như F-22 Raptor của Mỹ.

Còn đối với các loại vũ khí khác của Belarus, mặc dù chúng được sản xuất từ thời Liên Xô nhưng hiệu quả của chúng vẫn rất cao.

F-35 của NATO không kịp phản ứng khi F-35 của NATO không kịp phản ứng khi "chạm trán" Su-27 Nga trên vùng biển Baltic
Phái bộ ngoại giao Belarus bị Phái bộ ngoại giao Belarus bị "giới hạn" tại một số khu vực trong trụ sở NATO
In bài viết

Truyền hình