Tổng thống Putin nói ý tưởng Nga có liên quan đến các vụ việc trên là vô lý.
Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ
Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ

Ngày 4-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết những cáo buộc Nga có liên quan đến các cuộc tấn công Mỹ bằng mã độc tống tiền là vô lý và là nỗ lực gây rối trước hội nghị thượng đỉnh tổ chức vào tháng này.

Cụ thể, phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg, Tổng thống Putin nói ý tưởng Nga có liên quan đến các vụ việc trên là vô lý. Tuy nhiên, ông cho biết mình cảm thấy được khuyến khích khi biết rằng 1 số người Mỹ cũng đặt câu hỏi về những cáo buộc trên và cố tìm ra câu trả lời.

Bị tố dùng mã độc tấn công Mỹ, Nga thẳng thừng đáp trả
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

“Ơn trời khi có những người thấu tình đạt lý đang tự hỏi câu hỏi này và đặt câu hỏi cho những người đang cố gắng kích động 1 cuộc xung đột mới trước cuộc gặp của chúng tôi với ông Biden" - trích lời ông Biden.

Ông chủ Điện Kremlin cũng không quên khen ngợi ông Biden là 1 chính trị gia đầy kinh nghiệm và mong đợi hội nghị thượng đỉnh Geneva được tổ chức trong không khí tích cực. Tuy nhiên, ông không cho rằng hội nghị sẽ có đột phá nào.

Được biết, trước đó, một vụ tấn công mạng đã nhắm vào các cơ sở của công ty đóng gói thịt JBS của Brazil tại Mỹ. Đây là vụ thứ 3 kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1. JBS báo cáo với Nhà Trắng rằng vụ tấn công bắt nguồn từ 1 tổ chức tội phạm có thể có trụ sở tại Nga.

Hôm 2-6, Nhà Trắng thông báo ông Biden dự kiến thảo luận về các vụ tấn công mạng này với người đồng cấp Nga để xem Moscow có thể làm gì để ngăn chặn những vụ việc tương tự.

Các quan chức Mỹ cho rằng những băng nhóm tội phạm có trụ sở ở Đông Âu hoặc Nga có thể là thủ phạm. Tuy nhiên, những người chỉ trích Điện Kremlin lại chỉ tay về phía chính phủ Nga, cho rằng Điện Kremlin biết về các vụ tấn công và thậm chí có thể chỉ đạo chúng.

Nga dùng Nga dùng "đồ chơi chết chóc" ICBM Sarmat để đáp trả Minuteman III của Mỹ
Nga lần đầu dùng bom FOTAB 100-80 tấn công phiến quân Nga lần đầu dùng bom FOTAB 100-80 tấn công phiến quân
In bài viết

Truyền hình