Một nguồn tin công nghiệp quân sự tiết lộ, việc hạ thủy 6 chiến hạm và tàu ngầm mới, trong đó có các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei dành cho Hải quân Nga, sẽ diễn ra trong ngày 23/8.
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sắp có thêm tàu ngầm hộ vệ tối tân Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sắp có thêm tàu ngầm hộ vệ tối tân
Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga
Nga hạ thủy 6 chiếm hạm và tàu ngầm hạt nhân mới

Nga hạ thủy 6 chiếm hạm và tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới. Ảnh minh họa

Theo nguồn tin, hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân (lớp Borei-A) chiến lược thuộc Dự án 955A sẽ được hạ thủy tại Sevmash (xưởng đóng tàu ở Severodvinsk, thuộc Tập đoàn Đóng tàu United). Hai tàu ngầm tấn công chạy diesel-điện thuộc Dự án 636.3 cũng sẽ được hạ thủy ở xưởng đóng tàu Admiralty (ở St. Petersburg); các tàu hộ tống nhỏ Dự án 20380 và 20385 hạ thủy ở Nhà máy Đóng tàu Amur.

Các tàu ngầm lớp Borei tên lửa đạn đạo thứ 9 và 10 - Dmitry Donskoy và Knyaz Potemkin - sẽ được hạ thủy ở Sevmash.

Được biết, Hải quân Nga đã tiếp nhận Knyaz Vladimir, chiếc đầu tiên thuộc một chuỗi tàu ngầm được trang bị tên lửa đạn đạo chiến lược lớp Borei-A được nâng cấp, như một phần của Dự án 955A của Hải quân, hồi tháng 6 năm ngoái.

Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào cuối năm nay Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào cuối năm nay
Báo Nga bác tin về vụ nổ phóng xạ trên tàu ngầm Báo Nga bác tin về vụ nổ phóng xạ trên tàu ngầm "Đại bàng"

In bài viết

Truyền hình