Nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết, năm 2021, Hải quân Nga sẽ nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Vì sao Hải quân Mỹ vẫn luôn giữ bí mật về tàu ngầm 'Sói biển'? Vì sao Hải quân Mỹ vẫn luôn giữ bí mật về tàu ngầm 'Sói biển'?
Báo Nga bác tin về vụ nổ phóng xạ trên tàu ngầm Báo Nga bác tin về vụ nổ phóng xạ trên tàu ngầm "Đại bàng"
Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào cuối năm nay
Vào cuối năm 2021, Hải quân Nga sẽ nhận cùng lúc 3 tàu ngầm hạt nhân (tàu ngầm hạt nhân). Nguồn: RIA

Theo nguồn tin trên, đó là các tàu ngầm chiến lược “Quận vương Oleg” (Dự án 955A, lớp Borey-A), tàu ngầm đa năng "Novosibirsk" (Dự án 885M, Yasen-M) và tàu ngầm "Belgorod" có thể mang tàu ngầm không người lái Poseidons (Dự án 09852).

Trước đó, tạp chí The National Interest (NI) đánh giá, tàu ngầm mới K-329 "Belgorod" được Mỹ công nhận là tàu ngầm tiên tiến nhất của Hải quân Nga. Bài báo lưu ý rằng, Belgorod lớn hơn đáng kể so với các tàu tương tự của Mỹ - kể cả các tàu ngầm lớp Ohio, được coi là tàu lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ.

Được biết, tháng 1/2021, nhà báo Dmitry Litovkin, chuyên viết chuyên mục cho TASS, cho biết trong 5 năm tới, Hải quân Nga có kế hoạch loại bỏ chiếc tàu ngầm hạt nhân cuối cùng đang hoạt động TK-208 "Dmitry Donskoy" thuộc Dự án 941, lớp Akula.

Mới đây, tàu ngầm đầu tiên thuộc dự án 885M "Kazan" đã được hạm đội tiếp nhận vào ngày 7/5/2021.

Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức
Nga đưa tàu ngầm hạt nhân Nga đưa tàu ngầm hạt nhân "siêu khủng" đến gần biển Na Uy
In bài viết

Truyền hình