Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
12:29 | 08/08/2021 GMT+7

Báo Nga bác tin về vụ nổ phóng xạ trên tàu ngầm "Đại bàng"

aa
Báo Nga khẳng định, nguồn tin chính thức thông báo dữ liệu về việc "Đại bàng" đã gặp phải tình trạng khẩn cấp ở ngoài khơi gần bờ biển Đan Mạch không đúng với thực tế.
Nga tự tin có thể phát hiện tàu ngầm Hải quân Mỹ ở bất cứ vị trí nào Nga tự tin có thể phát hiện tàu ngầm Hải quân Mỹ ở bất cứ vị trí nào
Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức
Báo Nga bác tin về vụ nổ phóng xạ trên tàu ngầm
Tàu ngầm hạt nhân "Đại bàng" của Hải quân Nga. Nguồn: Internet

Cách đây vài ngày, hãng tin Hàng không Chuyên nghiệp có đưa tin nói rằng, một vụ tai nạn đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Đan Mạch với tàu ngầm hạt nhân Orel (Eagle/ Đại bàng) của Hải quân Nga, được cho là đã khiến chiếc tàu ngầm mất kiểm soát về tốc độ.

Tuy nhiên, mới đây, trang báo Nga nhắc lại rằng, ban đầu, nguồn tin của họ tiếp cận được khi đó cũng đưa ra thông tin về mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Tuy nhiên, vài giờ sau, các nguồn tin chính thức thông báo rằng những dữ liệu này không tương ứng với tình hình thực tế thời điểm đó.

Được biết, do sự cố của máy phát tuabin, tàu ngầm cần được sửa chữa khẩn cấp, có thể mất một thời gian rất dài. Và tàu ngầm hạt nhân "Đại bàng" của Nga hiện đang hướng tới Severodvinsk để tiến hành sửa chữa.

Chính xác điều gì có thể gây ra sự cố máy phát tuabin vẫn chưa được biết. Trái ngược với lập luận của phía Thụy Điển cho rằng vụ nổ phóng xạ mạnh có liên quan đến sự cố của tàu ngầm Nga, báo Nga khẳng định, điều này không phù hợp với thực tế.

Cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào từ Hạm đội phương Bắc hay Hải quân Nga về vấn đề này.

Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào? Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào?
Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tàu ngầm hạt nhân chạy êm nhất của Hải quân Nga uy lực ra sao?

Tàu ngầm hạt nhân chạy êm nhất của Hải quân Nga uy lực ra sao?

Theo ông Mikhail Budnichenko - Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Sevmash, tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm Kazan (lớp Yasen-M) đã trở thành tàu ngầm chạy êm nhất của Hải quân Nga.
Tàu ngầm hạt nhân Hạm đội Phương Bắc phóng ngư lôi ở biển Barents

Tàu ngầm hạt nhân Hạm đội Phương Bắc phóng ngư lôi ở biển Barents

Theo tin từ dịch vụ báo chí của hiệp hội chiến lược liên ngành, các tàu ngầm của Hạm đội Phương Bắc của Nga đã tiến hành cuộc tập trận chống tàu ngầm có bắn ngư lôi thực tế.
Tàu ngầm Knyaz Oleg Hải quân Nga bắn tên lửa xuyên lục địa Bulava

Tàu ngầm Knyaz Oleg Hải quân Nga bắn tên lửa xuyên lục địa Bulava

Theo đại diện của quân đội Nga, trong quá trình diễn tập, tàu ngầm thuộc đề án 955-A Borey-A Knyaz Oleg đã tiêu diệt thành công mục tiêu nằm ở Kamchatka.

Các tin bài khác

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động