Báo Nga khẳng định, nguồn tin chính thức thông báo dữ liệu về việc "Đại bàng" đã gặp phải tình trạng khẩn cấp ở ngoài khơi gần bờ biển Đan Mạch không đúng với thực tế.
Nga tự tin có thể phát hiện tàu ngầm Hải quân Mỹ ở bất cứ vị trí nào Nga tự tin có thể phát hiện tàu ngầm Hải quân Mỹ ở bất cứ vị trí nào
Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức
Báo Nga bác tin về vụ nổ phóng xạ trên tàu ngầm
Tàu ngầm hạt nhân "Đại bàng" của Hải quân Nga. Nguồn: Internet

Cách đây vài ngày, hãng tin Hàng không Chuyên nghiệp có đưa tin nói rằng, một vụ tai nạn đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Đan Mạch với tàu ngầm hạt nhân Orel (Eagle/ Đại bàng) của Hải quân Nga, được cho là đã khiến chiếc tàu ngầm mất kiểm soát về tốc độ.

Tuy nhiên, mới đây, trang báo Nga nhắc lại rằng, ban đầu, nguồn tin của họ tiếp cận được khi đó cũng đưa ra thông tin về mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Tuy nhiên, vài giờ sau, các nguồn tin chính thức thông báo rằng những dữ liệu này không tương ứng với tình hình thực tế thời điểm đó.

Được biết, do sự cố của máy phát tuabin, tàu ngầm cần được sửa chữa khẩn cấp, có thể mất một thời gian rất dài. Và tàu ngầm hạt nhân "Đại bàng" của Nga hiện đang hướng tới Severodvinsk để tiến hành sửa chữa.

Chính xác điều gì có thể gây ra sự cố máy phát tuabin vẫn chưa được biết. Trái ngược với lập luận của phía Thụy Điển cho rằng vụ nổ phóng xạ mạnh có liên quan đến sự cố của tàu ngầm Nga, báo Nga khẳng định, điều này không phù hợp với thực tế.

Cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào từ Hạm đội phương Bắc hay Hải quân Nga về vấn đề này.

Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào? Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào?
Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ
In bài viết

Truyền hình