Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:52 | 06/04/2020 GMT+7

Bất chấp dịch bệnh, hàng chục nghìn người Trung Quốc đổ xô lên núi tham quan

aa
Hàng chục nghìn người Trung Quốc đã đổ xô lên núi Hoàng Sơn, một thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở phía đông nam nước này, trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát.
bat chap dich benh hang chuc nghin nguoi trung quoc do xo len nui tham quan Philippines: Tổng thống Duterte ủng hộ 1 tháng lương chống COVID-19
bat chap dich benh hang chuc nghin nguoi trung quoc do xo len nui tham quan 15.000 nhân viên y tế Tây Ban Nha nhiễm COVID-19
bat chap dich benh hang chuc nghin nguoi trung quoc do xo len nui tham quan
Hình ảnh đám đông đổ về núi Hoàng Sơn nổi tiếng ở tỉnh An Huy, đông nam Trung Quốc hôm 4/4 khiến nhiều người lo ngại.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Trung Quốc - nơi khởi phát của dịch vẫn chưa thể kiểm soát dịch bệnh, thì hình ảnh người Trung Quốc đổ về dãy núi nổi tiếng khiến nhiều người lo ngại.

Mạng xã hội Weibo hiện đang chia sẻ nhiều hình ảnh và video ghi lại cảnh du khách chen chúc đi bộ trên núi trong lễ Thanh Minh kéo dài ba ngày.

Dãy núi Hoàng Sơn nằm ở tỉnh An Huy, ngay sát Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, về phía tây, là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được công nhận là di sản thế giới UNESCO. Nó còn có tên gọi là Núi Vàng và là một trong những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc.

Từ ngày 4/4, chính quyền tỉnh An Huy đã mở cửa miễn phí cho khách đến tham quan tại 29 địa điểm, trong đó có Hoàng Sơn.

Việc làm này của chính quyền tỉnh An Huy đã gây khó khăn cho nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Dù du khách được yêu cầu chứng minh tình trạng sức khỏe qua ứng dụng điện thoại, đeo khẩu trang phẫu thuật và đo thân nhiệt trước khi vào cửa, nhưng việc kiểm soát hoàn toàn nguy cơ là điều không thể.

Theo SCMP, sau một ngày, do số du khách lên đến 20.000 người, quản lý công viên Hoàng Sơn đã thông báo sẽ đóng cửa thắng cảnh du lịch này.

Các ca bệnh không triệu chứng và số ca nhiễm ngoại nhập hiện đang là mối lo ngại lớn của Trung Quốc. Hôm nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết nước này phát hiện 78 trường hợp nhiễm Covid-19 không có triệu chứng vào ngày 5/4, tăng so với 47 ca ghi nhận một ngày trước đó. Số ca nhiễm mới là 39 trường hợp, trong đó 38 ca là ngoại nhập. Đến nay, Trung Quốc đại lục hiện đã báo cáo tổng cộng 81.7708 trường hợp, với 3.331 trường hợp tử vong.

Nhằm ứng phó với Covid-19, Trung Quốc đã đóng cửa biên giới với hầu hết các quốc gia. Những ca ngoại nhập đều là công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài.

Chính quyền trung ương cũng đã hối thúc chính quyền địa phương xác định và cách ly các bệnh nhân không có triệu chứng.

bat chap dich benh hang chuc nghin nguoi trung quoc do xo len nui tham quan Cà Mau: 5 cụ bà neo đơn đem tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống Covid-19

Chiều 6/4, UBND tỉnh Cà Mau đã trao 5 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cụ bà ở Trung tâm Bảo trợ ...

bat chap dich benh hang chuc nghin nguoi trung quoc do xo len nui tham quan Phòng Covid-19: Xét nghiệm, cách ly ngay người đến khám có biểu hiện nghi ngờ

Ngày 6/4, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có công điện khẩn gửi các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; ...

bat chap dich benh hang chuc nghin nguoi trung quoc do xo len nui tham quan Bác sĩ ôm nhau khóc vì bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xét nghiệm âm tính

Các bác sĩ khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã không kiềm chế được xúc động khi bệnh nhân COVID-19 ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.

Đọc nhiều

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Phiên bản di động