Thủ tướng: Chống dịch COVID-19 có kết quả cao nhờ người dân tuân thủ rất tốt
Chiều 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến do Chính phủ tổ chức về công tác phòng chống dịch COVID-19, trong bối cảnh liên tiếp 2 ngày Bộ Y tế công bố cả nước không ghi nhận ca bệnh sau 1 tháng liên tiếp ghi nhận trên 200 bệnh nhân.
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng nhận định: "Cả nước phấn khởi khi số ca nhiễm ít, người dân chắc háo hức lắm... Nhiều thông tin lạc quan về số ca nhiễm ít, số người ra viện, việc sớm được nhận thêm máy thở để phòng chống dịch bệnh, các tấm gương tương thân tương ái...".
Thủ tướng nhấn mạnh người dân tuân thủ rất tốt những biện pháp đối phó với dịch bệnh được nêu trong Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 dù có những khó khăn trong cuộc sống. "Nhờ vậy chúng ta đạt kết quả tốt trong giai đoạn cao điểm chống dịch" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói thêm.
Về vấn đề giãn cách xã hội, Thủ tướng tái khẳng định đây là biện pháp rất cần thiết. Theo Thủ tướng, trong giai đoạn kế tiếp, chúng ta vẫn cần tiếp tục thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội để đối phó với dịch COVID-19.
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc |
Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định vai trò của ngành Y tế trong việc đưa ra những biện pháp khoa học trong điều trị và đưa ra một số phác đồ tốt. Thủ tướng yêu cầu ngành Y tế tiếp tục nghiên cứu thêm các phương pháp điều trị mới, hiệu quả.
Về vấn đề tiếp nhận Việt kiều về nước, Thủ tướng cho biết chúng ta phải xem xét đến khả năng quá tải dù vẫn còn cơ số cần thiết, trong bối cảnh một số nước đã giới nghiêm, hạn chế đi lại như Singapore, Lào, Campuchia hay Thái Lan...
Theo Thủ tướng, trong thời điểm này phải hết sức tập trung, không được chủ quan vì vẫn còn ca nhiễm. Điển hình như Trung Quốc công bố hết dịch sau đó thì rất nhiều trường hợp dương tính xuất hiện ở nhiều nơi.
"Nếu chủ quan thì sẽ gay go. Cần phải tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch, việc tái nhiễm cũng phải rất quan tâm, không thể chủ quan..." - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.
Thủ tướng Chính phủ khẳng định đã có nhiều tín hiệu tích cực trong công tác đối phó với dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam. ... |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ cách ly xã hội chưa phải phong tỏa xã hội mà chỉ hạn chế giao thông, nhằm mục ... |
Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Đọc nhiều
12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





