Giới chức lãnh đạo Ấn Độ xác nhận, các lô hàng sẽ được bàn giao đúng lịch trình và sẽ kết thúc hợp đồng vào đầu năm 2025.
Tổng thống Biden bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên Tổng thống Biden bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên
Nhiều hệ thống vũ khí Nga sẽ đổ về thủ đô Moscow trong đêm Nhiều hệ thống vũ khí Nga sẽ đổ về thủ đô Moscow trong đêm

Ngày 10/6, Đại sứ Nga tại Ấn Độ Nikolay R. Kudashev cho biết, lịch trình bàn giao hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ sẽ không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo đó, lô hàng đầu tiên sẽ được bàn giao vào cuối năm nay.

Nga dự kiến chuyển giao hệ thống S-400 đầu tiên cho Ấn Độ vào cuối năm nay
Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: Al Jazeera

Được biết, Hợp đồng trị giá 5,4 tỷ USD chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ được ký kết hồi tháng10/2018, nhân chuyến thăm New Delhi của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hệ thống phòng không S-400 được kỳ vọng sẽ mang đến sự bảo đảm an toàn hơn nhiều cho bầu trời Ấn Độ, khi nó có thể bảo vệ được các thành phố, các hạ tầng quốc gia quan trọng khỏi nguy cơ tấn công tiềm tàng.

Liên quan vấn đề này, giới chức lãnh đạo Ấn Độ cũng đã xác nhận cam kết đối với thỏa thuận này. Do đó các lô hàng sẽ được bàn giao đúng lịch trình và sẽ kết thúc hợp đồng vào đầu năm 2025.

Trước đó việc Ấn Độ ký kết mua hệ thống phòng không S-400 của Nga đã vấp phải phản ứng từ Washington, khi chính quyền Mỹ liên tiếp đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với nước này.

Nga thử nghiệm hệ thống dẫn đường hiện đại cho cho UAV tại Syria Nga thử nghiệm hệ thống dẫn đường hiện đại cho cho UAV tại Syria
Nga lần đầu công khai loạt phương tiện tác chiến đã chuyển cho ly khai miền Đông Nga lần đầu công khai loạt phương tiện tác chiến đã chuyển cho ly khai miền Đông
In bài viết

Truyền hình